Công bố siêu phẩm McLaren Senna GTR giá hơn 31 tỉ đồng

Chia sẻ
Với giá bán 1 triệu bảng Anh và được sản xuất giới hạn 75 chiếc, McLaren Senna GTR sẽ trở thành mẫu xe McLaren nhanh nhất trước nay, không tính xe Formula 1. 
Công bố siêu phẩm McLaren Senna GTR giá hơn 31 tỉ đồng ảnh 1

McLaren Automotive, hãng siêu xe Anh quốc, vừa chính thức ra mắt siêu phẩm McLaren Senna GTR – phiên bản chỉ dành cho đường đua và sản xuất với số lượng giới hạn 75 xe, đi kèm mức giá bán 1 triệu bảng Anh (hơn 31 tỉ VNĐ). Senna GTR được hình thành trên nền tảng thành công của siêu xe Senna dành cho đường phố có giá 750.000 bảng Anh, số lượng giới hạn 500 xe và đã bán hết ngay trước khi ra mắt xe.

Phiên bản nguyên mẫu Senna GTR Concept đã được McLaren trình làng tại Geneva Motor Show 2018 khai màn hôm nay ngày 6/3 ở Thụy Sĩ. Hãng cũng đã cho biết những siêu xe đua Senna GTR sẽ được lắp ráp thủ công ở Woking, Anh quốc trong năm 2019.
Công bố siêu phẩm McLaren Senna GTR giá hơn 31 tỉ đồng ảnh 2

Nhờ việc tăng công suất và lực kéo, cùng với cải thiện khí động học, Senna GTR sẽ trở thành mẫu xe McLaren nhanh nhất mọi thời đại, không tính tới xe đua Formula 1.

Trên nền tảng của siêu xe đường phố Senna, chiếc Senna GTR cũng chia sẻ cấu trúc khung sườn sợi carbon Monocage III có trọng lượng cực nhẹ và độ cứng chắc tuyệt vời. Trong lượng của Senna GTR cũng tương tự Senna ở mức 1.198kg (trọng lượng khô). Tuy nhiên, công suất và mô-men xoắn của xe được tăng lên. Nếu chiếc Senna đạt công suất 800PS và mô-men xoắn 800Nm thì trên Senna GTR, cũng với động cơ V8 4.0L Twin-Turbo nhưng công suất tăng lên ít nhất ở mức 825PS và hãng xác định nó sẽ nhanh hơn Senna tiêu chuẩn khi tỉ thí tốc độ trên đường thẳng. 
Công bố siêu phẩm McLaren Senna GTR giá hơn 31 tỉ đồng ảnh 3

Động cơ của Senna GTR được kết hợp với hộp số kiểu xe đua cực nhanh nhạy, hệ thống treo wishbone kép đã được tinh chỉnh lại, cùng với việc sử dụng các lốp Pirelli P ZERO mặt trơn nhẵn.

Bên cạnh đó, Senna GTR có biên độ rộng trục bánh lớn hơn, các cản trước và sau mới cùng với một vài điều chỉnh ở thân xe để đạt hiệu quả khí động học tối ưu và dễ dàng nâng cấp điều chỉnh khi đưa vào đường đua. Là một siêu xe thuần túy cho đường đua nên cửa sổ xe cũng theo chuẩn xe đua và bằng vật liệu polycarbonate.

McLaren Automotive đang tăng cường đem đến cho khách hàng của mình nhiều hơn những trải nghiệm độc đáo trên đường đua, cho toàn bộ dòng sản phẩm. Một giải đua riêng của McLaren đã được giới thiệu, là một phần trong chương trình sự kiện đường đua Pure McLaren.

Công bố siêu phẩm McLaren Senna GTR giá hơn 31 tỉ đồng ảnh 4
Công bố siêu phẩm McLaren Senna GTR giá hơn 31 tỉ đồng ảnh 5
Công bố siêu phẩm McLaren Senna GTR giá hơn 31 tỉ đồng ảnh 6
Công bố siêu phẩm McLaren Senna GTR giá hơn 31 tỉ đồng ảnh 7
Công bố siêu phẩm McLaren Senna GTR giá hơn 31 tỉ đồng ảnh 8
Công bố siêu phẩm McLaren Senna GTR giá hơn 31 tỉ đồng ảnh 9
Công bố siêu phẩm McLaren Senna GTR giá hơn 31 tỉ đồng ảnh 10
Công bố siêu phẩm McLaren Senna GTR giá hơn 31 tỉ đồng ảnh 11
 
 

Hoàng Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục