Công bố Porsche Taycan: tên “khai sinh” của Porsche Mission E

Chia sẻ
 
Porsche vừa công bố mẫu xe thể thao hoàn toàn chạy điện Mission E thử nghiệm đình đám mấy năm nay, sẽ có tên chính thức “Porsche Taycan” cho bản sản xuất hàng loạt.
Công bố Porsche Taycan: tên “khai sinh” của Porsche Mission E ảnh 1
Porsche Mission E đã chính thức có tên gọi: Porsche TAYCAN
 Theo Porsche, tên xe "Taycan" nhằm chuyển tải hình ảnh một chú ngựa đang giai đoạn trưởng thành đầy sung mãn, và điều này cũng gắn kết với hình ảnh trái tim và tinh thần của Porsche. "Chiếc xe thể thao chạy điện mới của chúng tôi rất mạnh mẽ và bền bỉ. Đó là một chiếc xe có thể đi được quãng đường dài và khơi tạo cảm xúc tự do", giải thích của ông Oliver Blume, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Porsche AG. 

Việc Porsche vừa công bố tên chính thức cho mẫu xe thể thao thuần chạy điện đầu tiên của hãng cũng đúng vào dịp kỷ niệm "70 năm xe thể thao Porsche" - sự kiện quan trọng nhất của Porsche trong năm nay. 

Công bố Porsche Taycan: tên “khai sinh” của Porsche Mission E ảnh 2
 Như đã công bố trước đây với mẫu Mission E, hệ động lực của Porsche Taycan hoàn toàn chạy điện, gồm 2 động cơ điện đồng bộ đem lại tổng công suất hơn 600 mã lực (440kW) giúp chiếc xe tăng tốc 0-100km/h dưới 3,5 giây và 0-200km/h dưới 12 giây. Xe có tầm hoạt động lên tới 500km mỗi lần sạc đầy, và chỉ mất 15 phút để sạc 80% dung lượng pin.

Theo kế hoạch, Porsche Taycan sẽ được giới thiệu ra thị trường vào năm 2019. 

Công bố Porsche Taycan: tên “khai sinh” của Porsche Mission E ảnh 3
Công bố Porsche Taycan: tên “khai sinh” của Porsche Mission E ảnh 4
Công bố Porsche Taycan: tên “khai sinh” của Porsche Mission E ảnh 5
 
 

Hoàng Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục