Công bố Mercedes-Maybach và tung ảnh đầu tiên Maybach S600

Chia sẻ
Tên “Maybach” nay đã chính thức được công bố hồi sinh, nhưng dưới phân hiệu “Mercedes-Maybach” trong nhà Mercedes-Benz. Hình ảnh đầu tiên về chiếc Mercedes-Maybach S600 cũng được tung ra.
Công bố Mercedes-Maybach và tung ảnh đầu tiên Maybach S600 ảnh 1
Mercedes-Benz đang có một sự thay đổi lớn trong cách phân loại và gọi tên bộ sản phẩm, đồng thời chính thức công bố hai phân hiệu chuyên biệt là Mercedes-AMG và Mercedes-Maybach. Phân hiệu Mercedes-AMG, vốn trước nay là Mercedes-Benz AMG, chuyên phát triển các dòng xe hiệu năng cao, trong khi phân hiệu Mercedes-Maybach chuyên phát triển các mẫu xe cực kỳ độc và sang trọng.
Công bố Mercedes-Maybach và tung ảnh đầu tiên Maybach S600 ảnh 2

 Hình ảnh chính thức đầu tiên nội thất Mercedes-Maybach S600

Khởi đầu câu chuyện cho phân hiệu “Mercedes-Maybach” chính là mẫu xe Mercedes-Maybach S 600 sẽ ra mắt toàn cầu đồng thời ở triển lãm xe hơi Guangzhou và triển lãm Los Angeles Auto Show 2014 cuối tháng 11 này. Chiếc xe sẽ hoà trộn giữa sự hoàn hảo của một trong những mẫu xe tốt nhất thế giới, chiếc S-Class, và sự độc đáo có bề dày truyền thống của Maybach.

Một số điểm nổi bật của mẫu Mercedes-Maybach S-Class là không gian vô cùng rộng rãi, các ghế ngồi đặc biệt và nội thất xa hoa lộng lẫy khó tưởng tượng, cùng với một loạt các tuỳ chọn trang bị giúp cá tính hoá chiếc xe theo sở thích của từng chủ nhân.
Công bố Mercedes-Maybach và tung ảnh đầu tiên Maybach S600 ảnh 3

 Các mẫu xe Mercedes-Benz có cách đặt tên mới

Một thay đổi cực kỳ quan trọng khác được Mercedes-Benz công bố hôm nay chính là việc thay đổi cách đặt tên các mẫu xe tới đây và chữ cái biểu trưng cho các kiểu hệ động lực khác nhau, mục đích là làm đơn giản hoá, tính đồng bộ cao và giúp dễ nhận biết, đặc biệt tên của các mẫu xe thể thao đa dụng SUV, ngoại trừ dòng G-Class vẫn giữ nguyên.

Dựa trên năm dòng chủ đạo: A, B, C, E và S, các mẫu SUV sẽ được gắn thêm từ “GL” với tên mẫu chia sẻ khung sàn, như dưới đây:

GLA                 = GL A-Class

GLC                 = GL C-Class; (trước đây là GLK)

GLE                 = GL E-Class; (trước đây là M-Class hoặc ML)

GLE Coupé      = GL E-Class Coupé

GLS                 = GL S-Class; (trước đây là GL)

G                      không thay đổi
Công bố Mercedes-Maybach và tung ảnh đầu tiên Maybach S600 ảnh 4

 Thay đổi các đặt tên về kiểu hệ động lực truyền động

Dòng xe coupe 4 cửa được đặt tên theo nguyên lý tương tự. Hai chữ cái đầu “CL” thể hiện cho kiểu dòng xe và chữ cái thứ ba gắn kết với mẫu chủ đạo liên quan, ví dụ CLA và CLS (cũng giống như hiện tại). Từ 2016, các mẫu xe dòng roadster sẽ gồm hai chữ “SL” đi kèm với chữ cái thứ ba tương quan với mẫu chủ đạo. Như vậy, mẫu “SLK” sẽ trở thành tên mới là “SLC”.

Ngoài ra, Mercedes-Benz cũng thay đổi ký tự biểu trưng cho kiểu hệ động lực truyền động (chi tiết trong hình đi kèm bên trên).

Tùng Ảnh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục