Công bố giải đua ô tô địa hình quốc tế RFC Vietnam 2015

Chia sẻ
Lần đầu tiên, giải đua ô tô địa hình quốc tế RFC Vietnam sẽ được tổ chức tại miền Nam, Việt Nam, và dự kiến sẽ có 40 đội tham gia tranh tài.
Công bố giải đua ô tô địa hình quốc tế RFC Vietnam 2015 ảnh 1

Họp báo công bố giải RFC Vietnam 2015

Buổi họp báo công bố giải đã diễn ra chiều ngày 02/10/2015 tại Bình Dương. Theo kế hoạch, giải đua ô tô địa hình quốc tế RFC Vietnam 2015 được tổ chức từ ngày 31/10-07/11/2015 tại Thành phố mới Bình Dương. Giải năm nay dự kiến sẽ có 40 đội tham gia thi đấu đến từ cả nước cùng với sự xuất hiện đặc biệt của các đội đến từ Malaysia, Thái Lan và Lào.
Năm nay các bài thi của giải sẽ do ekip 07 chuyên gia đến từ Malaysia phụ trách, bài thi sẽ được giữ bí mật đến trước giờ thi 01 tiếng. Phần kiểm tra kỹ thuật xe của các đội sẽ do các chuyên gia Malaysia đảm nhận, tổ trọng tài giải sẽ gồm các thành viên BTC và chuyên gia Malaysia trực tiếp giám sát, nhằm đảm bảo tính công bằng trong thi đấu. 
Các đội sẽ phải trải qua 06 bài thi địa hình nhân tạo và 10 bài thi địa hình tự nhiên. Điểm đặc biệt của giải là các bài thi nhân tạo ngày 01 và 02/11/2015 sẽ diễn ra tại trung tâm Thành phố mới Bình Dương. Khu vực thi đấu sẽ mở cửa tự do cho khán giả vào xem, dưới sự giám sát an toàn của lực lượng an ninh giải. BTC dự kiến giải sẽ nhận được sự theo dõi lớn từ khán giả địa phương và cả nước. 
Công bố giải đua ô tô địa hình quốc tế RFC Vietnam 2015 ảnh 2
Tuy nhiên, điểm nhấn của giải RFC Vietnam 2015 là chặng đua xuyên rừng vẫn đang được BTC giải tiến hành khảo sát tại địa điểm Núi Cậu, huyện Dầu Tiếng (tỉnh Bình Dương) và  huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước). Theo yêu cầu từ BTC giải, các đội sẽ phải tự trang bị an toàn, dụng cụ, thực phẩm cho chặng đua xuyên rừng, các đội sẽ phải hoàn thành 70km vượt rừng núi, lội suối hiểm trở, thử thách khả năng và ý chí của các đội cũng như từng thành viên trong đội.

RFC Vietnam – Bình Dương 2015 là giải đua ô tô địa hình quốc tế duy nhất và chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, nằm trong hệ thống giải Rainforest Challenge (RFC) Toàn Cầu, được tổ chức trên khắp thế giới với sự kiện chính tại Malaysia vào tháng 12 hàng năm. RFC Vietnam lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2013 tại Hạ Long, Quảng Ninh.

L.T

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục