Công an Hà Nội sắp có xe đạp chuyên dụng tuần tra

Chia sẻ

Sắp tới đây, Công an tại 12 phường trên địa bàn TP.Hà Nội sẽ thí điểm tuần tra bằng xe đạp chuyên dụng được thiết kế bởi hãng xe đạp nội địa là Thống Nhất.

Công an Hà Nội sắp có xe đạp chuyên dụng tuần tra ảnh 1
Tuần tra bằng xe đạp vừa cơ động lại tạo hình ảnh gần gũi với người dân
Mặc dù đi sau ý tưởng về việc tuần tra bằng xe đạp so với Đà Nẵng và Thanh Hoá đã làm trước, nhưng Công an Hà Nội cho biết loại xe tuần tra sẽ được đặt hàng với công ty xe đạp Thống Nhất sản xuất loại xe dành riêng cho lực lượng cảnh sát trật tự công an cấp phường.

"Loại xe đạp này dựa trên nguyên mẫu của xe đạp thông thường, nhưng đã được cải tiến bổ sung một số tính năng riêng biệt, phù hợp với yêu cầu công tác của lực lượng cảnh sát trật tự, có in hình công an hiệu và dòng chữ "Cảnh sát trật tự Công an thành phố Hà Nội", công an thành phố nêu quan điểm.

Công an Hà Nội sắp có xe đạp chuyên dụng tuần tra ảnh 2
Công an Đà Nẵng đạp xe tuần tra

Việc thực hiện thí điểm xe đạp tuần tra sẽ được tiến hành ở 12 phường của 12 quận nội thành. Theo Công an Hà Nội, hình ảnh người chiến sĩ đạp xe tuần tra nằm trong kế hoạch triển khai các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2015 và "Năm trật tự và văn minh đô thị". Theo đó, từng bước xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an thủ đô chính quy, thân thiện gần gũi với nhân dân.

Công an Hà Nội sắp có xe đạp chuyên dụng tuần tra ảnh 3
Hình ảnh công an Thanh Hoá di chuyển bằng xe đạp

Sau 3 tháng thực hiện sẽ tổ chức sơ kết, đánh giá hiệu quả của việc áp dụng mô hình này để từng bước hoàn thiện và tổ chức nhân rộng trên địa bàn thủ 

Công an Hà Nội sắp có xe đạp chuyên dụng tuần tra ảnh 4
Cảnh sát nước ngoài ở một số thành phố, bãi biển cũng dùng xe đạp là phương tiện tuần tra

Minh Châu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục