Concept mới của Mercedes-Benz gây ấn tượng về khí động học

Chia sẻ

Liên tục nỗ lực cải thiện thiết kế theo hướng nâng cao hiệu quả khí động học, Mercedes-Benz tiếp tục công bố một ý tưởng mới, có thể giảm sức cản không khí xuống mức thấp nhất có thể, qua mẫu concept IAA, có hệ số cản khí động học chỉ là 0.19.

Concept mới của Mercedes-Benz gây ấn tượng về khí động học ảnh 1
Mercedes-Benz vừa chính thức tiết lộ mẫu concept mới mà hãng này sẽ giới thiệu tại Triển lãm Ô tô Frankfurt trong những ngày tới. Đây là mẫu concept được thiết kế để tạo cảm hứng cho các dòng xe cao cấp nhất của Mercedes-Benz trong tương lai, bao gồm các mẫu S-Class và CLS-Class.
Concept mới của Mercedes-Benz gây ấn tượng về khí động học ảnh 2
Bản thiết kế này tập trung vào mục tiêu tạo ra một mẫu xe có hiệu quả khí động học đứng đầu thế giới, và hãng xe Đức cho biết, mẫu concept của họ có hệ số cản khí động học chỉ là 0.19. Đây là một con số rất thấp, bởi hiện tại hầu hết các dòng xe đang bán trên thị trường đều có hệ số cản khí động học trên 0.2. Để đạt được điều này, Mercedes-Benz ứng dụng các cánh gió chủ động điều khiển điện ở phía trước và sau xe, đồng thời kéo dài kích thước xe. Vì các yếu tố này, Mercedes-Benz đặt tên cho mẫu concept mới của mình là IAA (Intelligent Aerodynamic Automobile) Concept.
Concept mới của Mercedes-Benz gây ấn tượng về khí động học ảnh 3

Không gian bên trong của mẫu concept này cho thấy nhiều ý tưởng mới của Mercedes-Benz về nội thất cho các mẫu xe trong tương lai của mình, bằng cách thiết kế 4 ghế ngồi với các bảng điều khiển riêng.

Nguồn động lực của IAA Concept là loại hybrid xăng lai điện, có công suất 274 mã lực, đủ để đạt tốc độ tới đa 250km/h, nếu chạy ở chế độ chỉ dùng điện thì quãng đường đi được là 32km.

 

Hải Triều

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục