Con người có thể không được phép lái xe trong tương lai

Chia sẻ

Không chỉ tin tưởng hoàn toàn vào tương lai của xe tự lái, CEO của hãng xe điện Tesla Elon Musk còn nghĩ rằng, sẽ đến lúc nào đó, con người tự lái xe là điều bất hợp pháp.

Con người có thể không được phép lái xe trong tương lai ảnh 1
Xe do con người điều khiển có thể là bất hợp pháp một khi xe tự lái chứng minh được rằng loại phương tiện này là an toàn hơn cả, CEO của hãng xe điện Tesla nói với các học giả tại Hội nghị Công nghệ GPU hôm 17/3 vừa qua tại San Jose, California.

Theo CEO này thì con người có thể sẽ không được tin tưởng để được cho phép ngồi sau vô lăng, khi công nghệ xe tự lái phát triển vượt trội, trở nên phổ biến và thiết lập các tiêu chuẩn an toàn mới cao hơn hẳn. “Trong tương lai xa, các nhà lập pháp có thể sẽ cấm xe hơi do con người điều khiển vì nó quá nguy hiểm”, Elon Musk nói.

Xe tự lái đang được một loạt các hãng ô tô nghiên cứu trong thời gian gần đây, thậm chí loại phương tiện này đang hình thành một cuộc chạy đua về không chỉ trong nội bộ ngành công nghiệp ô tô mà còn thu hút sự quan tâm của các hãng công nghệ như Google. Tuy nhiên, tương lai của loại xe này vẫn bị đánh giá là còn rất xa vì đối mặt với không ít các khó khăn lớn. Theo các chuyên gia thì loại phương tiện chỉ có thể trở thành hiện thực sớm nhất vào khoảng năm 2030. Tuy nhiên, CEO của Tesla từng lạc quan rằng loại phương tiện này có thể trở thành hiện thực vào năm 2020.

Tesla hiện nay chủ yếu được biết đến qua việc sản xuất những mẫu xe điện, nổi tiếng nhất là Tesla Model S, nhưng Elon Musk cũng cho biết là Tesla đang nỗ lực để trở thành hãng đi đầu trong công nghệ xe tự lái.

 

Con người có thể không được phép lái xe trong tương lai ảnh 2

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục