'Con lai' sắp ra mắt của Toyota và Subaru là xe thể thao 2 cửa

Chia sẻ
Đại diện hai thương hiệu Toyota và Subaru đã chính thức xác nhận sự hợp tác trong việc tạo ra dòng sản phẩm xe thể thao 2 cửa hoàn toàn mới, nối tiếp thành công của thế hệ Toyobaru đầu tiên.
'Con lai' sắp ra mắt của Toyota và Subaru là xe thể thao 2 cửa ảnh 1Đại điện Toyota và Subaru đã cùng khẳng định sự ra đời của thế hệ Toyobaru hoàn toàn mới

Toyota đang đẩy mạnh việc hợp tác phát triển với rất nhiều hãng xe trên thế giới, như việc bán chiếc sedan cỡ nhỏ của Mazda dưới cái tên Scion tại thị trường Mỹ, trong khi đó vẫn hợp tác với BMW để hồi sinh cái tên Supra.

'Con lai' sắp ra mắt của Toyota và Subaru là xe thể thao 2 cửa ảnh 2

Thế hệ Toyobaru BRZ và GT 86 đình đám một thời

Người đứng đầu hãng xe “hùng tinh” Subaru, ông Yasuyuki Yoshinaga đã xác nhận thông tin về sự xuất hiện của một chiếc “Toyobaru” hoàn toàn mới trong một cuộc phỏng vấn của AutoNews: “Chúng tôi đã đồng ý hợp tác với Toyota để tạo ra một mẫu xe hoàn toàn mới, tuy nhiên chúng tôi vẫn chưa quyết định thời điểm ra mắt cho mẫu xe này”.

Việc chế tác hoàn thiện một mẫu xe thể thao hai cửa luôn mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, cũng là điều dễ hiểu khi nhìn vào nhu cầu thị trường ngày càng rộng mở của dòng sản phẩm này đối với cả hai nhà sản xuất của Nhật Bản.

'Con lai' sắp ra mắt của Toyota và Subaru là xe thể thao 2 cửa ảnh 3Bộ ba nổi tiếng Toyota GT 86, Scion FR-S và Subaru BRZ

Hẳn chúng ta vẫn còn nhớ quãng thời gian dài đằng đẵng và tẻ nhạt đến mức khó chịu của bộ ba BRZ, GT 86 và Scion FR-S.

2 nhà sản xuất đưa ra 3 mẫu concept đầy hấp dẫn, rồi đem chúng thử nghiệm ở bất cứ môi trường nào có thể, thậm chí Subaru còn cố gắng đặt khối động cơ boxer 2.0L của họ thấp hết mức có thể, rồi lại đem thử nghiệm ở môi trường tuyết phủ để kiểm tra khả năng an toàn, rồi đằng đẵng những cuộc phỏng vấn nối tiếp nhau.

Để rồi sau khi ra mắt, bộ 3 của họ bị đánh giá là quá yếu trong khi giá lại quá cao, nhưng với số lượng ít ỏi, ở một vài thị trường còn xảy ra chuyện xe này có khi bị đội giá tới 4.000USD bởi đại lý cháy hàng.

'Con lai' sắp ra mắt của Toyota và Subaru là xe thể thao 2 cửa ảnh 4Cặp song sinh nổi tiếng GT 86 và BRZ

Toyota đang thể hiện rõ khao khát với những chiếc xe thể thao hấp dẫn mà họ từng sản xuất từ... vài thập kỷ trước. Hãng mới ra mắt chiếc FS-R cạnh tranh với roadster Miata. Chiếc xe của Mazda vốn từ lâu không có đối thủ, và tại Nhật Bản chỉ có một bản động cơ 1.5L với sức mạnh 131 mã lực. Trong khi đó, FS-R được thiết kế như một chiếc coupe 2+2, có chiều dài chỉ tương đương với chiếc Yaris và cũng sở hữu động cơ 1.5L cho sức mạnh 131 mã lực.

Chí Dũng

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục