Con đường tới vinh quang 24h Le Mans của Ford GT EcoBoost

Chia sẻ
 
Chiến thắng 24h Le Mans 2016 cho Ford GT EcoBoost là minh chứng xác thực nhất về tinh thần chiến đấu của Ford, hoàn toàn có thể đánh bại những tên tuổi danh tiếng nhất trên chặng đua khốc liệt này.
Con đường tới vinh quang 24h Le Mans của Ford GT EcoBoost - ảnh 1

Sau khi tung ra mẫu siêu xe Ford GT thế hệ mới, giữa tháng 06/2015, hãng xe Mỹ đã chính thức công bố sự trở lại đường đua 24h of Le Mans huyền thoại và sẽ chính thức tham chiến ở mùa giải 2016 – sự trở lại sau nửa thế kỷ vắng bóng.

Ford quyết định trở lại Le Mans vào năm 2016 một phần vì đây là mốc son 50 năm kỷ niệm chiến thắng phi thường của Ford GT ở 24h Le Mans 1966 với cả 3 vị trí 1-2-3, mặt khác cũng là quãng thời gian cần thiết để đưa xe đua Ford GT EcoBoost thế hệ mới có đủ trải nghiệm, kinh qua thực tế trên các đấu trường tốc độ với các tên tuổi sừng sỏ khác.

Đoạn video nói về con đường tới Le Mans của Ford GT thế hệ mới:

Phải nói rằng chiến thắng cho Ford GT mới ở Le Mans 2016 là một thành tích kỳ diệu, phi thường, đáng được ca ngợi, khi phải đương đầu với các kỳ phùng địch thủ như Ferrari 488 GTE, Porsche 911 RSR, Aston Martin Vantage, Chevrolet Corvette C7.R vốn đã được tôi rèn nhuần nhuyễn nhiều năm nay tại đấu trường 24h Le Mans.

Trong một năm qua, con đường tới vinh quang tại Le Mans 2016 của Ford GT EcoBoost thế hệ mới quả thực không hề dễ dàng, bằng phẳng. Thậm chí xe đua Ford GT đã từng đâm va hư hại nặng trong các cuộc chiến trước khi tới Le Mans.

Tại “12 Hours of Sebring” (3 tháng trước Le Mans), Ford GT về đích thứ 5 và 8 chung cuộc.

Tại “Long Beach Grand Prix” (2 tháng trước Le Mans), Ford GT về đích thứ 4 và 8 chung cuộc.

Tại “6 Hours of Silverstone” (2 tháng trước Le Mans), Ford GT về đích thứ 4 và 5 chung cuộc.

Tại “6 Hours of Spa” (cuộc đua cuối trước Le Mans), một chiếc Ford GT (số 66) đã mất lái và bị tai nạn nghiêm trọng. Hai chiếc Ford GT khác về đích thứ 2 và 6 chung cuộc.

Cuối cùng, tại 24 Hours of Le Mans, Ford làm nên sứ mệnh lịch sử khi 3 chiếc Ford GT về đích thứ 1-3-4 chung cuộc trong phân hạng của mình.

Kênh trực tuyến Ford GT tại Le Mans 2016:

“Khi chiếc GT40 tranh tài tại Le Mans vào năm những năm 1960, Henry Ford II đã chứng minh rằng Ford hoàn toàn có thể đánh bại những nhà sản xuất danh tiếng nhất trên chặng đua khốc liệt này. Chúng tôi vẫn luôn cực kỳ tự hào về chiến thắng 4 lần liên tiếp tại chặng đua danh tiếng này, và vẫn với chính tinh thần của chiếc Ford GT đầu tiên đó luôn thôi thúc chúng tôi tìm ra những cải tiến vượt trội cho hôm nay” ông Bill Ford, Chủ Tịch Điều hành Ford phát biểu lúc công bố tham chiến Le Mans 2016 hồi tháng 06/2015.

Và chiến thắng Le Mans 2016 vừa được lập là minh chứng rõ ràng, xác thực nhất về tinh thần chiến đấu của Ford, hoàn toàn có thể đánh bại những nhà sản xuất danh tiếng nhất trên chặng đua khốc liệt này.

Clip khám phá xe đua Ford GT với Richard Westbrook:

Hoàng Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục