Có người trả hơn 126 tỷ đồng để sở hữu Pagani Zonda Riviera độc nhất vô nhị

Chia sẻ
 
Tại thời điểm bán đấu giá, chiếc Pagani Zonda Riviera từng thuộc sở hữu của hoàng tử Ả Rập chỉ vừa lăn bánh khoảng 559 dặm (tương đương 900km).

Mới đây, mẫu hypercar hàng hiếm Pagani Zonda Riviera vừa tìm được chủ nhân mới với mức giá kỷ lục lên đến 5,5 triệu USD (~126,5 tỷ đồng) tại một sự kiện đấu giá được tổ chức ở Riyadh, Ả Rập Saudi. 

Có người trả hơn 126 tỷ đồng để sở hữu Pagani Zonda Riviera độc nhất vô nhị ảnh 1
 Pagani Zonda Riviera trước đây là một chiếc Zonda F tiêu chuẩn với ngoại thất màu vàng. Sau một thời gian, chiếc xe được chủ nhân gửi về lại nhà máy tại Ý để hoán đổi nó thành một phiên bản Zonda “có một không hai” thuộc series sản phẩm 760. Trong số các sửa đổi và nâng cấp, điểm đáng chú ý nhất là một tấm sợi carbon siêu nhẹ được trảidài từ khoang lái tới cánh đuôi sau, vây gió nhỏ hai bên cản trước, nẹp carbon hai bên hốc bánh trước và cánh gió đuôi sợi carbon cỡ lớn.
Có người trả hơn 126 tỷ đồng để sở hữu Pagani Zonda Riviera độc nhất vô nhị ảnh 2
 Điểm khiến phiên bản này trở nên nổi bật đó là thân xe kết hợp giữa 3 tông màu là xanh dương, trắng ngọc và sợi carbon trần. Với sự kết hợp màu sắc này, Riviera là một trong những phiên bản Zonda phối màu thẩm mỹ nhất từng được chế tạo.
Có người trả hơn 126 tỷ đồng để sở hữu Pagani Zonda Riviera độc nhất vô nhị ảnh 3
  Trong khi ngoại thất của Zonda Riviera được kết hợp với 3 tông màu thì ở bên trong cabin, màu trắng đã bị loại bỏ. Phần lớn các chi tiết bên trong nội thất của xe được làm từ sợi carbon trần và nhôm nhuộm đen, trong khi các ghế ngồi và ốp cửa được bọc kết hợp da-Alcantara màu xanh. Cuối cùng, trần xe được bọc kín trong alcantara màu đen.
Có người trả hơn 126 tỷ đồng để sở hữu Pagani Zonda Riviera độc nhất vô nhị ảnh 4
 Với việc là một biến thể dựa trên chiếc Zonda tiêu chuẩn, hệ động lực trên Zonda Riviera vẫn là khối động cơ AMG V12 7.3L hút khí tự nhiên cho công suất 760 mã lực, sức mạnh được truyền xuống hệ dẫn động cầu sau.
Có người trả hơn 126 tỷ đồng để sở hữu Pagani Zonda Riviera độc nhất vô nhị ảnh 5
 Cách đây vài năm, chiếc xe từn xuất hiện trong list sản phẩm kinh doanh của Seven Car Lounge (Ả Rập Saudi) và được mua bởi một hoàng tử Ả Rập, sau đó chiếc xe đã cùng chủ nhân thực hiện một vài chuyến du ngoạn đến London. Tại thời điểm bán đấu giá, chiếc xe chỉ vừa lăn bánh khoảng 559 dặm (tương đương 900km).
Có người trả hơn 126 tỷ đồng để sở hữu Pagani Zonda Riviera độc nhất vô nhị ảnh 6
Có người trả hơn 126 tỷ đồng để sở hữu Pagani Zonda Riviera độc nhất vô nhị ảnh 7
Có người trả hơn 126 tỷ đồng để sở hữu Pagani Zonda Riviera độc nhất vô nhị ảnh 8
Có người trả hơn 126 tỷ đồng để sở hữu Pagani Zonda Riviera độc nhất vô nhị ảnh 9
Có người trả hơn 126 tỷ đồng để sở hữu Pagani Zonda Riviera độc nhất vô nhị ảnh 10
Có người trả hơn 126 tỷ đồng để sở hữu Pagani Zonda Riviera độc nhất vô nhị ảnh 11
HotHatch

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục