Cô gái vẽ chi chít lên xe Hyundai Tucson vì đỗ trước cửa nhà

Chia sẻ
Chỉ chưa đầy 1 tiếng đỗ xe trước cửa nhà dân trên phố Hoàng Ngân, Hà Nội, tài xế chiếc Hyundai Tucson đã bàng hoàng nhận được tác phẩm không ngờ từ nữ chủ nhà.  

Cô gái vẽ chi chít lên xe Hyundai Tucson vì đỗ trước cửa nhà ảnh 1
Chiếc Hyundai Tucson bị vạch bút xóa chi chít khắp cả 4 phía 

Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 19 giờ ngày 31/3/2017 tại trước số nhà 12 ngõ 124 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Sau đó câu chuyện đã được chia sẻ lên mạng xã hội tạo nên cuộc tranh luận đúng/sai khá ồn ào từ cộng đồng mạng.

Thời điểm chủ xe phát hiện ra chiếc Hyundai Tucson của mình bị vạch bẩn là 19 giờ, tức khoảng 1 tiếng sau khi anh này đỗ xe tại vị trí trước cửa nhà số 12. Công an Phường sau đó đã được mời đến để lập biên bản vụ việc, chủ nhà số 12 cũng đã thừa nhận hành vi dùng bút xóa vẽ chi chít lên ôtô ở mặt trước, thân và đuôi xe. Kết luận biên bản đã nhận định chủ xe đỗ không vi phạm luật, thống nhất chủ nhà phải bồi thường, trả lại nguyên vẹn ban đầu cho chiếc Hyundai Tucson (ước tính hơn 2 triệu đồng).

Cô gái vẽ chi chít lên xe Hyundai Tucson vì đỗ trước cửa nhà ảnh 2
 Dù xe có dán số điện thoại trên kính lái (vòng tròn đỏ) nhưng vẫn không ngăn được cơn tức giận của chủ nhà

Cô gái vẽ chi chít lên xe Hyundai Tucson vì đỗ trước cửa nhà ảnh 3
Nắp capô được vẽ rất nhiệt tình
Cô gái vẽ chi chít lên xe Hyundai Tucson vì đỗ trước cửa nhà ảnh 4
Phía sau cũng không kém phần 

Đáng chú ý, ngay khi câu chuyện "vạch xe" được đưa lên mạng xã hội thì một tài xế khác cũng chia sẻ clip mà anh vô tình quay lại được bằng camera hành trình cảnh nữ chủ nhà đích thân vẽ một vòng quanh chiếc Hyundai Tucson.

 

Clip ghi lại cảnh nữ chủ nhà vẽ bậy lên xe đỗ trước cổng

Vụ việc sau đó đã chia rẽ cộng đồng mạng thành 2 chiến tuyến: bên ủng hộ và bên phản đối hành vi chủ nhà. Nhóm ủng hộ cho rằng đỗ xe không sai về lý nhưng về tình là không được, gây ức chế cho gia đình bị xe lạ đỗ án ngữ trước cổng. Ngược lại, nhóm lên án cho rằng chủ nhà hành động thiếu văn hóa, nhất là khi không gọi điện cho chủ xe dù có số điện thoại đính trên kính lái. 

Cô gái vẽ chi chít lên xe Hyundai Tucson vì đỗ trước cửa nhà ảnh 5
 Công an đã có mặt lập biên bản sau khi nhận tin báo từ người dân

Câu chuyện xung đột chỗ đỗ xe như trên không còn hiếm gặp ở Hà Nội và Tp.HCM, nơi có mật độ dân cư đông và hạ tầng không đáp ứng kịp. Đã có nhiều hình ảnh bi hài xuất hiện trên mạng xã hội như xe đỗ bị vẽ bẩn, dán băng dính, phun sơn, đổ rác... Với tình trạng các thành phố lớn luôn thiếu chỗ đỗ và thị trường ôtô liên tục tăng trưởng nóng (năm 2016 đã vượt ngưỡng bán 300.000 xe), những sự việc như trên hẳn sẽ còn tiếp diễn dài dài.

Ảnh: Link tử tế

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục