[Clip] Thử nghiệm hệ thống khí xả Arrow trên Yamaha R1 2015

Chia sẻ

Hệ thống xả khí thải Arrow Exhaust dành riêng cho tay đua Jake Gagne trên chiếc Yamaha YZF R1 1000 phân khối không chỉ tạo uy lực về tốc độ mà ngay ở âm thanh và hình ảnh “khạc lửa” đã cực kỳ hấp dẫn.

[Clip] Thử nghiệm hệ thống khí xả Arrow trên Yamaha R1 2015 ảnh 1

Thử nghiệm Arrow Exhaust trên xe Yamaha R1 2015 

Mới đây, hãng Yamaha vừa công bố những kế hoạch cho giải MotoAmerica mùa 2015, trong đó có bảng danh sách các tay đua cho mỗi dòng phân khối khác nhau.

Đáng chú ý, danh sách đội đua năm nay của Yamaha có nhiều nhân tố mới tài năng như tay đua Jake Gagne (vô địch giải Daytona SportBike) và tay Dane Westly là ứng viên số 1 được chuyển từ đội đua R6 lên R1 mới 2015. Cả hai tay đua sẽ tham gia giải MotoAmerica với dòng siêu môtô 1000 phân khối.

Đặc biệt trên chiếc Yamaha YZF R1 2015 của mình, Jake Gagne được ưu ái với hệ thống xả khí thải Arrow Exhaust. Trước đó, anh đã khá hài lòng với thử nghiệm trên bộ lốp Dunlop COTA trên đường thử.

[Clip] Thử nghiệm hệ thống khí xả Arrow trên Yamaha R1 2015 ảnh 2

Hệ thống xả khí thải Arrow "độ" cho xe Yamaha R1 2015

Hệ thống xả khí thải mới của Arrow có sắn 4 phiên bản gồm: 2 bản chế tạo hoàn toàn bằng vật liệu cao cấp Titanium, 2 phiên bản còn lại sử dụng vật liệu đa tạp với tỷ lệ thép không gỉ là 4:2. Arrow Exhaust sẽ sớm được bán tại Mỹ với cấu hình đi kèm phần giảm thanh đặc biệt. Hãng Arrow cũng đưa ra thiết kế bản giới hạn tiếng ồn phù hợp tiêu chuẩn của FIM (liên đoàn môtô quốc tế), với ngưỡng 107dBa @ 5500rpm cho động cơ 4-xi lanh 1000 phân khối.

Trong clip thử nghiệm hoạt động của Arrow Exhaust gắn trên xe Yamaha YZF R1 2015 dưới đây, các thông số về công suất và mô-men xoắn của xe gắn Arrow Exhaust đều cho kết quả ấn tượng hơn so với hệ thống xả trên xe tiêu chuẩn.

Clip thử ống xả Arrow trên xe Yamaha YZF R1 2015
[Clip] Thử nghiệm hệ thống khí xả Arrow trên Yamaha R1 2015 ảnh 3
Đồ thị so sánh hoạt động của Arrow Exhaust so với hệ thống xả nguyên bản (màu đỏ là Arrow Exhaust), dựa trên thời gian (giây) tăng ga
[Clip] Thử nghiệm hệ thống khí xả Arrow trên Yamaha R1 2015 ảnh 4

Đồ thị so sánh hoạt động của Arrow Exhaust so với hệ thống xả nguyên bản (màu đỏ là Arrow Exhaust), dựa trên tốc độ (km/h) đạt được


Minh Châu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục