Clip mẹ bất cẩn để con vặn tay ga khiến xe máy đâm gốc cây

Chia sẻ
Chủ quan vẫn để xe tay ga nổ máy và con ngồi phía trước tay lái, bà mẹ trẻ đã gặp phải tai nạn nguy hiểm.

Đã có nhiều tai nạn do trẻ em vô tình tỳ, vặn phải tay ga xe máy khi người lớn vẫn để xe hoạt động, nhưng số đông người sử dụng xe máy (nhất là dòng xe tay ga) vẫn chủ quan, coi nhẹ nguy cơ này.

Clip mẹ bất cẩn để con vặn tay ga khiến xe máy đâm gốc cây ảnh 1
Chiếc xe máy vẫn nổ trong khi đứa trẻ ngồi phía trước tỳ tay vào ghi-đông 

Một vụ việc như vậy đã xảy ra vào sáng ngày 20/2/2017 trên một con phố ở Hà Tĩnh, do camera giám sát an ninh ghi lại. Sau đó sự việc được người dân đưa lên hình ảnh clip lên mạng xã hội như một lời cảnh tỉnh.

Theo clip ghi lại, chiếc xe tay ga do 2 người phụ nữ chở nhau có mang theo một em bé ngồi phía trước tay lái. Chiếc xe này dừng lại ở một ảnh viện áo cưới để người ngồi phía sau vào bên trong trao đổi. Có lẽ vì suy nghĩ chỉ vào một lát nên người điều khiển xe máy đã không tắt khóa điện. Vì vậy, chỉ sau đó hơn chục giay đồng hồ, đứa trẻ hiếu động tỳ tay vào tay ga đã khiến chiếc xe mất kiểm soát, lao thằng vào gốc cây và đổ sõng soài.

Clip mẹ bất cẩn để con vặn tay ga khiến xe máy đâm gốc cây ảnh 2
 Chiếc xe lao vọt đi khi đứa trẻ vô tình vặn tay ga

Clip mẹ bất cẩn để con vặn tay ga khiến xe máy đâm gốc cây ảnh 3
Xe đâm phải gốc cây khiến người cầm lái và đứa trẻ ngã sõng soài 

Rất may, theo người đăng clip thì người mẹ và đứa con chỉ bị choáng và thương nhẹ. Đây là bài học rất lớn để người đi xe máy, nhất là chị em phụ nữ cần nắm rõ: hạn chế hoặc không cho trẻ em ngồi phía trước đầu xe máy, tắt máy khi dừng xe. Trong trường hợp chiếc xe có hệ thống "tạm tắt máy khi dừng xe" thì cũng không nên để trẻ ở phía trước bởi nếu vặn tay ga đột ngột, chiếc xe vẫn có thể vọt đi nhanh chóng sau 1 đến 2 giây động cơ hoạt động trở lại.

 
Clip ghi lại tình huống

Clip: Tất Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục