[Clip] Hàng ngàn người gây náo loạn đường phố vì Pokemon Go

Chia sẻ
 
Sự việc này mới xảy ra cách đây không lâu tại Đài Loan thu hút sự quan tâm của dư luận quốc tế bởi hình ảnh hàng ngàn người đã đổ xuống đường chỉ để tìm bắt 1 con Pokemon độc mang tên Snorlax.
[Clip] Hàng ngàn người gây náo loạn đường phố vì Pokemon Go - ảnh 1
 Quang cảnh hãi hùng khi hàng ngàn người tràn xuống đường bất chấp các phương tiện đang đi lại

Pokemon Go là một ứng dụng trò chơi trên SmartPhone đã thu hút hàng trăm triệu lượt download trên toàn thế giới và hàng triệu lượt người tham gia chơi. Nếu như chỉ dừng ở mức một game online thì có lẽ sự việc đã khác. Pokemon Go lại khác biệt với các game online truyền thống ở việc người chơi phải di chuyển thực tế đến các địa điểm có thật và phải nhanh tay để bắt được con Pokemon xuất hiện bất chợt trên màn hình.

Ứng dụng này mặc dù đã được nhà cung cấp khuyến cáo an toàn khi chơi tuy nhiên trên thực tế đã gây ra khá nhiều rắc rối trên thế giới, cụ thể là những vụ xô xát do xâm nhập bất hợp pháp hay thậm chí những vụ tai nạn giao thông thương tâm. Ở Việt Nam, Pokemon Go là một trong những ứng dụng được ưa chuộng nhất hiện nay nhưng cũng nhiều tai tiếng nhất do đã có không ít tai nạn xảy ra do người chơi mải bắt pokemon trong lúc tham gia giao thông.

Hình ảnh ghi lại ở Đài Loan đã cho thấy game online này được hâm mộ đến mức nào. Thông báo từ nhà chức trách Đài Loan cho biết dân quân tự vệ và cảnh sát đã được huy động cho sự kiện tự phát này để đảm bảo an toàn tính mạng cho người chơi.

Rất may là đã không xảy ra vụ tai nạn dẫm đạp nào trong đám đông hỗn loạn này.

Lê Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục