Clip giao thông xấu xí của người Việt (P.28)

Chia sẻ
Những tài xế ôtô "khôn lỏi" trên con phố nhỏ, xe máy sang đường không quan sát và cái kết không có cơ hội hối hận, bài học vào vòng xuyến tái hiện trên camera hành trình.

Những tài xế "khôn lỏi"

Trên phố Phan Kế Bính, Hà Nội khá chật hẹp và hàng dài ôtô đang nhẫn nại chờ đèn đỏ chuyển sang xanh thì từ phía sau, nhiều ôtô vượt trái lấn hẳn sang làn ngược chiều để...phi lên trước. Toàn bộ hành vi xấu xí này đều bị ghi hình bởi camera hành trình. Không rõ những tài xế này có hiểu được rằng với cách sống "khôn lỏi" hết phần người khác thì liệu họ có thấy lỗi với văn hóa giao thông ngày một xuống cấp hay không?

Bài học "vòng xuyến" rất thực tế

Tại vòng xuyến, chiếc xe tải chở hàng đang ông cua theo đường vòng thì chiếc xe con từ bên phải lao tới nhập vào vòng xuyến khiến va chạm giữa hai bên xảy ra. Đoạn clip này sau đó được đưa lên mạng xã hội khiến nhiều người tranh cãi. Một lần nữa bài học "khi xe vào vòng xuyến" trong bộ đề thi giấy phép lái xe lại được dịp học lại.

Xe máy rẽ như chỗ không người và cái kết đau lòng

Trên đường lớn nhiều phương tiện đi lại, chiếc xe máy do một người đàn ông điều khiển đã sang đường mà không hề quan sát, đúng lúc chiếc xe tải nặng lao nhanh qua. Vụ tai nạn khiến người đi xe máy thiệt mạng và không có cơ hội để sửa chữa sai lầm.

Sai ở hai bên

Trên phố vào ban đêm, người đàn ông đầu trần chạy Honda Dream sang đường dù có xi-nhan nhưng không hề quan sát, cùng lúc đó chiếc ô tô có camera hành trình lao đến đoạn giao cắt mà không giảm tốc dẫn đến va chạm. Sau cú đâm, tài xế ô tô thừa nhận mình thiếu quan sát và phải đền người đi xe máy 1 triệu đồng. Tuy nhiên, cộng đồng mạng cũng cho rằng chiếc xe máy di chuyển ẩu không kém.

Minh Châu (th)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục