Clip giao thông xấu xí của người Việt (P.27)

Chia sẻ
Hàng loạt ôtô vượt đèn đỏ vì nhìn số đếm lùi, xe tải lùi trên dốc một chiều, xe Van chở hành lách như xe máy, đi ẩu gặp đi sai. 

Vượt đèn đỏ vì số đếm lùi

Ngã tư đường Võ Văn Kiệt và Trần Đình Xu phường Cô Giang quận 1, rất nhiều ôtô đã phóng vượt đèn đỏ khi đèn xanh chưa bật. Từ clip quay được do camera hành trình gắn trên xe khác có thể đoán rằng các tài xế này chỉ tập trung nhìn đèn đếm ngược nên khi đèn chuyển về 0 đã vội lao đi.

Xe Van lách như xe máy

Trên đường đê từ Nguyễn Khoái đi Yên Phụ (Hà Nội), chiếc xe Van nhãn hiệu Suzuki đang di chuyển ở làn bên trái thì phát hiện khoảng trống ở làn bên phải và lách vào như cách "xe máy điền vào chỗ trống". Cú tạt ẩu khiển chiếc Ford EcoSport màu trắng đang đi đúng làn bị trầy xước phần đầu xe.

Xe Tải lùi trên dốc một chiều

Từ cầu dẫn lên đường trên cao vành đai 3 (Hà Nội), chiếc xe tải thùng lùi bất chấp các phương tiện đang leo dốc khá đông. 

Tại ông tại ả, tại cả hai bên

Trên con phố Nguyễn Ngọc Nại (Hà Nội) khá đông và các phương tiện đang xếp hàng để di chuyển thì người đàn ông đi xe máy đầu trần chở theo bình ga băng ngang qua đầu ôtô và nhập làn ngược chiều một cách vội vã. Cách đi rất tự nhiên của người đàn ông này khiến người phụ nữ đi xe tay ga màu trắng từ phía sau ô tô gắn camera hành trình vượt lên bất ngờ bóp phanh và ngã ra đường.

Toàn bộ quá trình va chạm trên đã được camera hành trình ghi lại. Điều đáng nói là cách đi của cả hai chiếc xe máy đều thể hiện sự thiếu văn hóa hàng ngày trong giao thông đô thị Việt Nam. Người đàn ông chở ga không chỉ vi phạm luật giao thông mà còn không có hành động giúp đỡ người phụ nữ bị ngã. Còn nạn nhân cũng có lỗi lớn vì muốn nhanh mà lao hẳn sang phía ngược chiều để vượt dãy ô tô đang xếp hàng.

Minh Châu (th)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục