Chuyên gia Nhật lái xe Toyota hơn 1,6 tỷ điệu nghệ tại Hà Nội

Chia sẻ

Sáng 30/1, chuyên gia hàng đầu về đào tạo lái xe an toàn tới từ tập đoàn Toyota đã có màn biểu diễn điệu nghệ trên chiếc Toyota 86 tại Hà Nội.


Chuyên gia Nhật lái xe Toyota hơn 1,6 tỷ điệu nghệ tại Hà Nội ảnh 1

Chiếc Toyota 86 cùng ông Toshio Kanno biểu diễn tại trung tâm sát hạch lái xe Đình Xuyên sáng 30/1

Màn biểu diễn ngắn ngủi trong khoảng 2 phút nhưng cũng đã thể hiện được đẳng cấp của ông Toshio Kanno – chuyên gia hàng đầu tới từ TMC và từng có 33 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo lái xe an toàn cũng như đã hướng dẫn đào tạo cho hơn 60.000 học viên tại Nhật Bản. Ông cùng với 8 giảng viên nòng cốt vừa trải qua khóa huấn luyện từ tháng 8 năm ngoái đã trình diễn các bài tập lái xe trên những chiếc Toyota tại trung tâm Sát hạch lái xe Đình Xuyên, Gia Lâm, Hà Nội vào sáng nay (30/1).

Hoạt động nằm trong khuôn khổ lễ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác về việc thực hiện “Chương trình đào tạo lái xe an toàn Toyota” giữa Toyota Việt Nam và Cục Cảnh sát Giao thông (CSGT) – Bộ Công An. Đây là lần đầu tiên, TMV phối hợp với Cục CSGT thực hiện chương trình này nhằm nâng cao và cải thiện vấn đề an toàn giao thông.

Chương trình có hai nội dung chính là (1) Phát triển đội ngũ giảng viên nòng cốt để hướng dẫn và đào tạo những kiến thức, kỹ năng, và ý thức lái xe an toàn cho người điều khiển xe ô tô tại Việt Nam và (2) Tổ chức các khóa đào tạo lái xe an toàn cho các thành viên của TMV, Cục CSGT và cộng đồng. Cụ thể hơn, chương trình Đào tạo lái xe an toàn Toyota đã được triển khai thực hiện từ tháng 8/2014 với 3 khóa đào tạo dành cho đội ngũ 8 giảng viên nòng cốt (5 người thuộc TMV và 3 người thuộc Cục CSGT), dưới sự dẫn dắt của ông Toshio Kanno. Trong năm 2015, đội ngũ giảng viên nòng cốt này sẽ bắt đầu đào tạo nội bộ cho các thành viên của TMV và Cục CSGT. Sau đó, chương trình đào tạo sẽ được tiếp tục mở rộng tới các nhân viên đại lý TMV trong năm 2016 và tới cộng đồng  theo dự kiến từ năm 2017.
Chuyên gia Nhật lái xe Toyota hơn 1,6 tỷ điệu nghệ tại Hà Nội ảnh 2

Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam phát biểu tại buổi lễ ký kết

Chuyên gia Nhật lái xe Toyota hơn 1,6 tỷ điệu nghệ tại Hà Nội ảnh 3

Các màn biểu diễn thể hiện kỹ năng của 8 giảng viên nòng cốt của chương trình

Chuyên gia Nhật lái xe Toyota hơn 1,6 tỷ điệu nghệ tại Hà Nội ảnh 4

Giây phút ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Toyota Việt Nam và Cục CSGT

Phát biểu tại Lễ ký thỏa thuận hợp tác, Trung tá Đỗ Thanh Bình – Phó cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông nói “Thay mặt Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam, tôi đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ này của Tập đoàn Toyota Nhật Bản, trực tiếp là Toyota Việt Nam. Đây là một hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa góp phần từng bước giảm tai nạn giao thông, giữ gìn trật tự ATGT, nâng cao kỹ năng lái xe an toàn cho cán bộ chiến sỹ trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT của lực lượng CSGT và các lực lượng khác có liên quan để rồi lan toả toàn xã hội. Đồng thời, hoạt động này cũng góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản mà 2 nhà nước đã xây dựng hơn 40 năm qua”.

Trong khi đó, ông Yoshihisa Maruta – Tổng giám đốc của TMV chia sẻ: “Chúng tôi mong rằng trong tương lai, thông qua Chương trình đào tạo lái xe an toàn Toyota, mỗi người dân Việt Nam khi điều khiển xe ôtô sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng, cũng như ý thức về an toàn. Đồng thời, chúng tôi cũng rất mong tất cả mọi người khi tham gia giao thông trên đường sẽ luôn chú ý giữ an toàn cho chính bản thân, cho gia đình và cho toàn xã hội”.

Tuy nhiên, cả hai bên cũng phải thừa nhận rằng để có thể cải thiện được văn hóa giao thông tại Việt Nam, sẽ phải mất một khoảng thời gian không hề ngắn. 

 

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục