Chuyên gia đào tạo lái xe của Toyota sợ giao thông Việt Nam

Chia sẻ

“Tôi rất sợ giao thông Việt Nam và không đủ tự tin để cầm lái ở đây”, đó là lời chia sẻ của ông Toshio Kanno - chuyên gia hàng đầu về đào tạo lái xe an toàn đến từ Tập đoàn ôtô Toyota Nhật Bản.

Ông Toshio Kanno, với 33 năm kinh nghiệm và đã từng đào tạo kỹ năng lái xe an toàn cho hơn 60.000 người, vừa có chuyến thăm Việt Nam và đào tạo lái xe an toàn cho các cán bộ CSGT nòng cốt và cán bộ chuyên trách đào tạo của TMV. Ông cũng nổi tiếng ở xứ sở hoa anh đào với vai trò là một chuyên viên lái thử xe, có liên quan đến các mẫu xe hàng đầu của Toyota như Corolla, Corona và Supra.

Từ năm 1991, ông là giảng viên chính tại Trung tâm Đào tạo Lái xe An toàn Nhật Bản. Năm 1995, ông trở lại làm việc tại Toyota và tham gia vào việc phát triển Hệ thống Kiểm soát độ ổn định của phương tiện (VSC). Năm 2005, ông làm việc tại Trung tâm An toàn Toyota. Bên cạnh đó, ông cũng thực hiện các hoạt động đào tạo lái xe an toàn  tại một số nước khác như Thái Lan, Trung Quốc và Malaysia.

Chuyên gia đào tạo lái xe của Toyota sợ giao thông Việt Nam ảnh 1

Chuyên gia đào tạo lái xe an toàn, ông Toshio Kanno

Với tài năng và vai trò quan trọng như trên, ông Kanno vừa được Toyota Việt Nam (TMV) mời về giảng dạy khóa đầu tiên của chương trình lái xe an toàn diễn ra trong 3 ngày từ ngày 5/8 đến 7/8/2014 với các nội dung: Kiểm tra cấu trúc xe, Chạy thử, Hành vi lái xe, Xử lý-tăng tốc-phanh, Ý thức về khoảng cách giữa các xe, Kinh nghiệm về phanh khẩn cấp, Kinh nghiệm về phanh hãm khẩn cấp, Lái xe tổng thể….

Chuyên gia đào tạo lái xe của Toyota sợ giao thông Việt Nam ảnh 2

Bài tập thử phanh ABS, có đánh lái tránh chướng ngại vật

Sau khóa đầu tiên, khóa 2 sẽ được thực hiện trong tháng 12/2014 với nội dung kiểm tra đánh giá, và bổ sung nâng cao cũng như định hướng lại các nội dung đào tạo đã thực hiện trong khóa 1.

Theo TMV, công ty muốn thông qua chương trình, trang bị kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn tiêu chuẩn của Toyota cho đội ngũ những cán bộ đào tạo nòng cốt của cơ quan quản lý giao thông Việt Nam - Cục Cảnh sát giao thông đường bộ nòng cốt (Bộ Công An) & nhân viên đào tạo nòng cốt của TMV. Tiếp đó, trong tương lai, những kiến thức & kỹ năng này sẽ được phổ biến rộng rãi đến nhân viên của TMV, nhân viên đại lý TMV và các các chiến sĩ cảnh sát giao thông nói riêng, sau đó là khách hàng cùng người dân Việt Nam nói chung.

Mặc dù Toshio Kanno đã có rất nhiều kinh nghiệm cũng như rất nhiều học trò đã qua tay ông đào tạo nhưng khi được hỏi vui về trải nghiệm giao thông tại Việt Nam, ông Kanno đã phải thốt lên rằng: “tôi sợ phải lái xe ở đây”. Theo ông, người Việt có kỹ năng lái xe máy rất tốt nhưng sẽ không phù hợp khi chuyển lên lái ôtô, và những học viên trong khóa đầu tiên vẫn mắc phải những thói quen như thiếu quan sát, xử lý chậm. “Những khóa đào tạo lái xe an toàn sẽ rất cần thiết cho các bạn khi chuyển dần lên môi trường giao thông hiện đại,” ông Kanno nhấn mạnh.

Quang Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục