Chương sử mới cho Suzuki Vitara viết từ Paris Motor Show

Chia sẻ
Suzuki Motor Corporation vừa chính thức ra mắt toàn cầu mẫu xe SUV nhỏ Vitara hoàn toàn mới với những công nghệ và trang bị tiên tiến, hiện đại.
Chương sử mới cho Suzuki Vitara viết từ Paris Motor Show ảnh 1
Kể từ khi được tung ra thị trường đầu tiên vào năm 1988, Suzuki Vitara đã xây dựng được hình ảnh đậm sâu về mẫu xe đa dụng có phong cách, thiết kế hiện đại, nhỏ gọn, linh hoạt, cơ động trên đường thường và khả năng vượt địa hình tiềm tàng. Các thế hệ được thay đổi theo thời gian về kích thước thân xe, hệ động lực. Đến nay, hơn 25 năm kể từ khi khai phá thị trường, truyền thống của Vitara sẽ được tô đậm, sang trang sử mới với bản thiết kế hoàn toàn mới vừa được trình làng tại triển lãm Paris Motor Show 2014 đang diễn ra.
Chương sử mới cho Suzuki Vitara viết từ Paris Motor Show ảnh 2
Suzuki Vitara hoàn toàn mới có kích thước nhỏ hơn so với trước, cụ thể (D x R x C) là (4.175 x 1.775 x 1.610)mm, trục cơ sở 2.500mm và khoảng sáng gầm xe tối thiểu 185mm. Suzuki cho biết việc giảm kích thước này là để đáp ứng nhu cầu khách hàng hiện đại, đặc biệt nhu cầu về dòng xe SUV nhỏ gọn linh hoạt đang tăng trưởng mạnh mẽ. Hãng đưa vào ứng dụng cho Vitara mới công nghệ dẫn động 4 bánh ALLGRIP tiên tiến, các trang bị an toàn hiện đại cùng với khả năng tương tác kết nối mở rộng. Ngoài ra, nay khách hàng còn có thể chọn đa dạng phong cách thích hợp với cá tính riêng thông qua các tuỳ chọn phong phú.
Chương sử mới cho Suzuki Vitara viết từ Paris Motor Show ảnh 3
Vitara mới được trang bị hai loại động cơ, một xăng và một diesel. Động cơ xăng 1.6L (M16) công suất 88kW tại 6.000v/ph và mô-men xoắn cực đại 156Nm tại 4.400v/ph, có thể kết hợp với hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số tự động 6 cấp. Bản động cơ diesel 1.6L (D16AA) có công suất 88kW tại 3.750v/ph và mô-men xoắn cực đại 320Nm tại 1.750v/ph, kết hợp với hộp số sàn 6 cấp. Cấu hình dẫn động của xe với hai tuỳ chọn dẫn động 2 bánh hoặc dẫn động 4 bánh ALLGRIP tiên tiến. Chức năng Auto Start/Stop cũng góp phần cải thiện mức tiêu hao nhiên liệu.
Chương sử mới cho Suzuki Vitara viết từ Paris Motor Show ảnh 4

Hệ thống dẫn động 4 bánh thế hệ mới ALLGRIP của Suzuki trang bị cho Vitara mới được cải tiến nhiều về công nghệ, giúp tăng khả năng bám đường, giảm độ trượt và cải thiện tính ổn định cho xe. Hệ thống có 4 chế độ hoạt động cho phép người lái dễ dàng chọn lựa, gồm “Auto”, “Sport”, “Snow” và “Lock”. Với chế độ thể thao (Sport), hệ thống tối ưu phân phối lực bám các bánh để đảm bảo khả năng tăng tốc mạnh mẽ, trong khi chế độ khoá bánh (Lock) được sử dụng với các địa hình trắc trở như tuyết, bùn lầy hoặc cát. Một khoá vi sai chống trượt giúp hãm phanh các bánh xe bị mất độ bám và truyền lực xoắn tới các bánh có độ bám còn lại.

Vitara mới sẽ đi vào sản xuất ở nhà máy Suzuki Magyar tại Hungary vào đầu năm 2015, sau đó được tung ra thị trường châu Âu và tiếp theo là được xuất khẩu ra các thị trường trên thế giới với vai trò là một chiếc SUV nhỏ gọn toàn cầu của Suzuki.
Chương sử mới cho Suzuki Vitara viết từ Paris Motor Show ảnh 5
Chương sử mới cho Suzuki Vitara viết từ Paris Motor Show ảnh 6
Chương sử mới cho Suzuki Vitara viết từ Paris Motor Show ảnh 7
Chương sử mới cho Suzuki Vitara viết từ Paris Motor Show ảnh 8
Chương sử mới cho Suzuki Vitara viết từ Paris Motor Show ảnh 9
Chương sử mới cho Suzuki Vitara viết từ Paris Motor Show ảnh 10
Chương sử mới cho Suzuki Vitara viết từ Paris Motor Show ảnh 11
Chương sử mới cho Suzuki Vitara viết từ Paris Motor Show ảnh 12

 

 

Minh Hải

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục