Chùm clip giao thông Việt Nam nổi bật tuần qua

Chia sẻ

Nam thanh niên chạy bộ đâm đầu vào xe tải tại Thanh Hóa, xe máy sang đường suýt bị xe tải cán tại Đồng Nai, cảnh sát Hải Dương khống chế tên trộm xe bị mắc kẹt trong ôtô và roadshow mừng sinh nhật Harley-Davidson Hanoi là những clip nổi bật về giao thông Việt Nam tuần vừa qua.


Chùm clip giao thông Việt Nam nổi bật tuần qua ảnh 1

Roadshow mừng kỷ niệm sinh nhật 5 năm của Harley-Davidson Hanoi. Ảnh: Đình Quý

Sự việc xảy ra tại đường Hồ Chí Minh, đoạn qua Lam Sơn, Thanh Hóa. Camera hành trình trên xe du lịch của anh Nguyễn Hiếu đã quay lại được vụ việc trên. Chiếc xe tải chạy trước xe du lịch khi chuẩn bị vào ngã 3 đã chủ động giảm tốc độ. Lúc này, người thanh niên ở lề đường bên trái bất ngờ lao sang làn bên cạnh. Người lái xe tải đã chủ động đánh lái sang phải nhưng dường như người chạy bộ vẫn không quan sát dẫn đến bị xe tải húc văng bật trở lại. Rất may, người đàn ông vẫn sống sót và chỉ bị choáng váng một lúc.

Tình huống giao thông rất nguy hiểm này đã xảy ra tại đoạn qua ngã 3 Thái Lan, Quốc lộ 51, Tam Phước, Biên Hòa, Đồng Nai. Trong đó, người lái xe máy đã suýt bị xe tải chở vật liệu xây dựng đâm phải khi cố chuyển làn sang đường mà không quan sát, ngay ở vạch cho người đi bộ. Thời điểm này có 2 xe tải đang di chuyển gần ngã ba. Sau khi cắt mặt xe tải thùng kín, người đi xe máy tiếp tục phi sang đường thì vừa lúc xe tải phía sau lao đến. Đây là tình huống điểm mù rất hay gặp ở người đi xe máy (vướng quan sát khi cắt đầu, đuôi ôtô). Rất may mắn, tài xế xe tải đã đánh lái vội sang trái để tránh cú va trạm và phanh kịp thời trước khi đâm phải xe khách ở đường bên cạnh.

Cảnh sát Hải Dương đã được phen khống chế có một không hai với tên trộm bị mắc kẹt ngay trong chiếc xe mà anh ta có ý định lấy cắp. Vụ việc đã được một người dân địa phương quay lại và trở thành một chủ đề nóng trong tuần qua không chỉ tại Việt Nam mà còn là quốc tế khi clip được LiveLeak đăng tải trên kênh Youtube của họ. Sau khi bao vây và mở được cửa sau của xe, nhóm cảnh sát trật tự đã đối mặt với tên trộm dùng ô để ngăn cản. Sau đó, hắn dùng một chiếc gậy trong xe để tấn công. Cảnh sát địa phương đã dùng dùi cui để thực hiện nhiệm vụ. Sau khi lôi được tên trộm ngoan cố ra khỏi xe, phải khá khó khăn, cảnh sát mới có thể còng tay người đàn ông này và đưa về đồn tiếp tục giải quyết vụ trộm xe hiếm thấy.

Cuối cùng là lễ sinh nhật lần thứ 5 của Harley-Davidson Hanoi. Xuất phát từ CLB Mỹ (phố Hai Bà Trưng, Hà Nội), đoàn xe môtô đã có cuộc diễu hành nhỏ biểu dương lực lượng trước khi “tụ hội” tại địa điểm tổ chức lễ sinh nhật CLB Harley Davidson Hanoi năm nay là bán đảo hồ Thuyền Quang. Cuộc diễu hành chỉ tiến hành trên một vòng cung vừa đủ để “nóng máy” và truyền cảm hứng “xăng pha máu” cho cả chủ và khách. Trong số khách mời, phải kể đến đoàn của CLB Saigon Free Chapter đã lặn lội “xuyên Việt” để tới dự ngày vui với chủ nhà Hà Nội.

VietC

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục