Chưa bán ra, Toyota Supra đã có phiên bản đua “hàng khủng“

Chia sẻ
Dù chiếc xe thể thao Toyota Supra thế hệ thứ 5 vẫn chưa được ra mắt, nhưng phiên bản đua tại giải Super GT Nhật Bản của chiếc xe đã vừa được chính thức công bố.

Hiện tại những người yêu xe trên Thế giới vẫn đang ngóng chờ sự trở lại chính thức của mẫu xe thể thao huyền thoại Toyota Supra sau 17 năm vắng bóng. Supra phiên bản thương mại thế hệ thứ 5 dự kiến sẽ được ra mắt chính thức vào ngày 14/1 tại triển lãm Detroit, nhưng ngay tại triển lãm Tokyo Auto Salon 2018 vừa khai mạc, Toyota đã ngay lập tức công bố bản đua của chiếc xe.

Chưa bán ra, Toyota Supra đã có phiên bản đua “hàng khủng“ ảnh 1
Có tên gọi chính thức là GR Supra Super GT Concept, phiên bản Supra đua được phát triển bởi bộ phận xe thể thao Toyota Gazoo Racing, sẽ được sử dụng để thi đấu tại giải nội địa Nhật Bản Super GT và hiện đang tạm dừng ở dạng xe ý tưởng. Dù mang tên gọi Supra, tuy nhiên GR Supra Super GT Concept chỉ chia sẻ chung hình dáng vòm mui, đèn pha, đèn hậu và một số chi tiết thiết kế đặc trưng với phiên bản thương mại. Phần còn lại của chiếc xe đã được tái thiết kế lại hoàn toàn.
Chưa bán ra, Toyota Supra đã có phiên bản đua “hàng khủng“ ảnh 2
 Để có thể đạt độ ổn định khí động học cao nhất trên đường đua, chiếc xe đã có phần thân gần như hoàn toàn mới với nhiều khe hút gió, tản gió, tản nhiệt và các vây, cánh khác nhau được tích hợp sẵn. Giống như những đối thủ khác trên đường đua, GR Supra Super GT Concept sẽ được trang bị bộ mâm trọng lượng nhẹ với ốc bắt trung tâm tháo mở nhanh và lốp đua không vân. Hiện tại Toyota chưa công bố chi tiết thông số kỹ thuật của chiếc xe.
Chưa bán ra, Toyota Supra đã có phiên bản đua “hàng khủng“ ảnh 3
 Tuy nhiên do phải đáp ứng đủ thể lệ của giải đua Super GT, có thể khá chắc chắn rằng chiếc xe sẽ được trang bị kết cấu khung nguyên khối bằng sợi carbon khác biệt hoàn toàn so với bản thương mại, cùng với động cơ tăng áp 2.0l 4 xi-lanh thẳng hàng. Vào năm sau, Toyota sẽ chính thức sử dụng GR Supra Super GT Concept để tham gia vào thể thức GT 500 của giải Super GT, thay thế cho chiếc Lexus LC hiện tại.
Chưa bán ra, Toyota Supra đã có phiên bản đua “hàng khủng“ ảnh 4
 Với sự xuất hiện của GR Supra Super GT Concept, Toyota Supra cũng đã chính thức quay trở lại giải Super GT sau nhiều năm vắng bóng. Trước đây, các thế hệ khác nhau của chiếc xe cũng đã từng tham gia giải đấu này trong 12 năm và giành 4 chiến thắng chung cuộc. Chính vì vậy tại khu trưng bày của Toyota Gazoo Racing, 4 chiếc Supra đua trong quá khứ cũng đã được hãng trưng bày để kỷ niệm dấu mốc đặc biệt này:
Chưa bán ra, Toyota Supra đã có phiên bản đua “hàng khủng“ ảnh 5

Toyota Supra thế hệ III tại mùa giải 1990.

 
Chưa bán ra, Toyota Supra đã có phiên bản đua “hàng khủng“ ảnh 6

Toyota Supra thế hệ IV tại mùa giải 2001.

 
Chưa bán ra, Toyota Supra đã có phiên bản đua “hàng khủng“ ảnh 7

Toyota Supra thế hệ IV tại mùa giải 2002.

 
Chưa bán ra, Toyota Supra đã có phiên bản đua “hàng khủng“ ảnh 8

Toyota Supra thế hệ IV tại mùa giải 2007.

 
Chưa bán ra, Toyota Supra đã có phiên bản đua “hàng khủng“ ảnh 9

Toyota GR Supra Super GT Concept bên chiếc Supra thế hệ V phiên bản thử nghiệm.

 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục