Chủ xe Toyota Yaris cảm ơn trộm vì sơn lại xe

Chia sẻ

Một giáo viên Thái Lan sở hữu chiếc Toyota Yaris đã phải cảm ơn… tên đạo chích khi hắn trộm ôtô của ông và sơn lại còn đẹp hơn nguyên bản. 


Chủ xe Toyota Yaris cảm ơn trộm vì sơn lại xe ảnh 1

Chủ nhân may mắn của chiếc Toyota Yaris vừa đoàn tụ với chiếc xe được tân trang

Prayoon Sudcha (56 tuổi) - một giáo viên tại vùng Khon Kean, Thái Lan - đã vừa đoàn tụ với chiếc Toyota Yaris bị mất cắp hồi tháng trước. Chỉ có điều, cách ông nhận lại chiếc ôtô của mình chắc hẳn hài hước nhất từ trước tới nay. Theo đó, ông không những không thể cáu giận mà còn phải cảm ơn tên trộm vì đã sơn lại và chăm sóc xe còn hơn những gì mà Sudcha từng làm.

Tên trộm là chàng thanh niên Pichet Prompakdee (25 tuổi). Hắn bị bắt tại một cửa hàng đồ ăn Hàn Quốc trên đường Kalapreuk cũng thuộc Khon Kean khi đang làm tạp vụ.

Theo những gì ông Sudcha kể lại, vào hôm bị mất cắp, ông đã đi uống rượu với bạn bè và quá chén tới nỗi không đủ tỉnh táo để về nhà. Ông quyết định đỗ xe trên đường và ngủ bên trong. Nhưng sáng hôm sau tỉnh dậy, ông thấy mình đang trong xe với một người đàn ông dáng hình mảnh khảnh. Quan trọng hơn, chiếc xe đã được lái tới một công viên cách xa nơi ông đỗ lại vào tối hôm trước. Sau đó, chàng thanh niên lái chiếc xe đi mất, để lại ông thất thần phía sau. Chi tiết cụ thể vì sao ông bị đẩy ra ngoài xe không được đề cập.
Sau khi báo lại vụ việc với cảnh sát địa phương, lực lượng điều tra đã xem lại camera tại nơi ông Sudcha đỗ, sau đó tìm thấy chiếc Yaris. Pichet khi bị phát hiện đã khẳng định mình là chủ nhân của chiếc xe nhưng lại không thể xuất trình giấy tờ. Cuối cùng, chàng thanh niên đã phải thú nhận là đã ăn cắp chiếc xe của ông Sudcha.
Chủ xe Toyota Yaris cảm ơn trộm vì sơn lại xe ảnh 2

Theo lời khai, tối hôm đó, Pichet lái xe máy về khu trọ nhưng xe của ông Sudcha đỗ ở ngang đường, chắn lối đi của Pichet. Pichet thấy ông Sudcha ở phía ghế sau và cửa không khóa nên đã mở cửa vào xe và cố gắng lay ông Sudcha tỉnh dậy nhưng không thể. Anh quyết định lái chiếc xe tới công viên kể trên. Một lúc sau, ông Sudcha tỉnh dậy và còn nói với Pichet rằng hãy đưa ông về nhà. Tuy nhiên, Sudcha vẫn say khướt. Và kết cục, Pichet đã lái xe đi và để ông Sudcha ở lại một mình.

Sau khi lấy được xe, Pichet đã sơn lại và trang trí cho chiếc Toyota Yaris với một vài miếng sticker. Song chưa kịp dùng xe bao lâu, cảnh sát đã bắt được và Pichet buộc phải giao lại chiếc xe vừa mới tân trang cũng như đối mặt với các án phạt theo luật pháp Thái Lan.

VietC (Theo Bangkok Post)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục