Chủ nhân tự độ BMW 328i F30 từ A đến Z sành chơi ở Sài Gòn

Chia sẻ
Bộ bodykit ấn tượng của Duke Dynamics từ Canada cùng các chi tiết nâng cấp trên chiếc BMW 328i F30 được chính chủ nhân chọn lọc, nhập về và lắp ráp ở Việt Nam.
Chủ nhân tự độ BMW 328i F30 từ A đến Z sành chơi ở Sài Gòn ảnh 1
Chiếc BMW 328i F30 độ trong bài thú vị ở chỗ thay vì chủ nhân chọn một garage nào đó ở trong nước thực hiện dự án nâng cấp thì chính tay chủ nhân chọn lựa các chi tiết, phụ kiện rồi nhập về và lắp ráp ở một xưởng nào đó. Có thể nói toàn bộ các chi tiết hạng mục nâng cấp cho xe được chọn một cách tỉ mỉ, kỹ lưỡng, sử dụng đồ chính hiệu, từ ngoại hình đến nội thất, mâm lốp, phuộc, hệ thống xả. Chỉ có phần động cơ là chưa được xử lý. Để tự độ từ A-Z một cách chi li, người chơi xe phải am hiểu cặn kẽ về kỹ thuật, thẩm mỹ và kinh nghiệm. Cũng nhấn mạnh thêm, chủ nhân chiếc xe là một trong những người đam mê độ xe BMW và đã có vài dự án nâng cấp trước đó. 
Chủ nhân tự độ BMW 328i F30 từ A đến Z sành chơi ở Sài Gòn ảnh 2

Đúng hơn, chiếc xe vừa được chủ nhân tiếp tục hoàn thiện, thay đổi phong cách ngoại hình. Trước đó, chiếc F30 đã được nâng cấp với bodykit của M Performance và M Sport, nay được thay thế bằng bộ bodykit kiểu cách hơn của Duke Dynamics – một hãng chuyên thiết kế bodykit cho xe BMW ở Vancouver, Canada. Bộ bodykit Duke Dynamics gồm cản trước cùng lip trước, ca-pô bằng sợi carbon trọng lượng nhẹ, cản sau tích hợp bộ khuếch tán khí động và nắp khoang hành lý sau tích hợp lướt gió kiểu “đuôi vịt”. Bên cạnh đó, chủ nhân sử dụng kết hợp với một số chi tiết gồm ốp hông M Sport, lip hông và “lỗ mũi” của M Performance.

Sau khi gắn các chi tiết ngoại thất, chủ nhân chọn màu sơn xám Suzuka Satin độc đáo, được thực hiện tại xưởng Auto’s Only ở Phú Mỹ Hưng.

Chủ nhân tự độ BMW 328i F30 từ A đến Z sành chơi ở Sài Gòn ảnh 3

Phần ngoại hình xe cũng phải kể đến sự đóng góp quan trọng của bộ mâm đúc 19inch từ BC Forged mẫu mâm HB 29 với thiết kế hõm và 9 chấu đơn kích thước 19x8.5 ở bánh trước và 19x9.5 ở bánh sau kết hợp với lốp Federal 595 EVO kích thước tương ứng 225/40R19 và 255/35R19. Ngoài ra, các vòng đệm (spacer) của Macht Schnell được sử dụng để tạo sự cân xứng hoàn hảo cho các mâm và lốp với mép ngoài thân xe.

Một vài nâng cấp bổ trợ cho đặc tính vận hành của xe là bộ giảm xóc lò xo xoắn thể thao V2 của KW và một phần hệ thống xả hiệu năng từ Eisenmann (full-catback) với 4 kênh (4x76mm) giúp cải thiện về hiệu suất cũng như đem lại tiếng âm thể thao hưng phấn. Cũng không thể bỏ qua hạng mục nâng cấp hệ thống phanh xe hiệu quả hơn với các phụ kiện của M-Performance gồm đĩa phanh 370/345mm (trước/sau) đi kèm với các bộ kẹp phanh màu vàng tô điểm cho phong cách thể thao tổng thể của xe.
Chủ nhân tự độ BMW 328i F30 từ A đến Z sành chơi ở Sài Gòn ảnh 4
Bên trong khoang cabin, một số hạng mục nâng cấp từ M Performance làm các chi tiết thêm tinh tế, hấp dẫn hơn như vô-lăng thể thao ốp carbon và Alcantara, ốp bề mặt Alcantara ở khu vực bảng điều khiển và những chi tiết ốp carbon gồm tay nắm cần số, cần phanh tay, bệ điều khiển, tay nắm cửa. Các chân ga, chân phanh và đỡ chân cũng được thay thế từ M Performance, cả miếng thảm sàn M Performance kiểu cách cho thấy sự trọn vẹn trong nâng cấp. Camera lùi và quan sát hông được nâng cấp tích hợp vào màn hình iDrive trung tâm là hạng mục hỗ trợ hữu ích cho người lái.
Chủ nhân tự độ BMW 328i F30 từ A đến Z sành chơi ở Sài Gòn ảnh 5
Chủ nhân tự độ BMW 328i F30 từ A đến Z sành chơi ở Sài Gòn ảnh 6
Chủ nhân tự độ BMW 328i F30 từ A đến Z sành chơi ở Sài Gòn ảnh 7
Chủ nhân tự độ BMW 328i F30 từ A đến Z sành chơi ở Sài Gòn ảnh 8
Chủ nhân tự độ BMW 328i F30 từ A đến Z sành chơi ở Sài Gòn ảnh 9

Bộ mâm BC Forged HB29 19-inch kết hợp với lốp Federal 595 EVO

Chủ nhân tự độ BMW 328i F30 từ A đến Z sành chơi ở Sài Gòn ảnh 10

Gương chiếu hậu ngoài được ốp carbon, camera quan sát hông xe gắn dưới gương

Chủ nhân tự độ BMW 328i F30 từ A đến Z sành chơi ở Sài Gòn ảnh 11

Nội thất được nâng cấp với nhiều chi tiết chính hiệu M Performance

Chủ nhân tự độ BMW 328i F30 từ A đến Z sành chơi ở Sài Gòn ảnh 12

Vô-lăng M Performance ốp carbon và Alcantara

 

Chủ nhân tự độ BMW 328i F30 từ A đến Z sành chơi ở Sài Gòn ảnh 13
Chủ nhân tự độ BMW 328i F30 từ A đến Z sành chơi ở Sài Gòn ảnh 14

Các pê đan và thảm sản của M Performance

Chủ nhân tự độ BMW 328i F30 từ A đến Z sành chơi ở Sài Gòn ảnh 15
Chủ nhân tự độ BMW 328i F30 từ A đến Z sành chơi ở Sài Gòn ảnh 16

 


V.T - ảnh: Hiếu Lam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục