Chốt ngày diễn ra mùa đầu tiên của giải đua offroad đấu kháng KOK 2018 tại Việt Nam

Chia sẻ
Knock Out the King (KOK) là giải đua xe địa hình đầu tiên tại Việt Nam áp dụng thể thức đối kháng trực tiếp, quy tụ những tay đua bản lĩnh trong nước và quốc tế sẽ diễn ra vào cuối tháng 3/2018 tới đây với mùa đua đầu tiên ở Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội

Chốt ngày diễn ra mùa đầu tiên của giải đua offroad đấu kháng KOK 2018 tại Việt Nam ảnh 1
 Theo Ban tổ chức KOK 2018, giải đấu này là khác biệt hoàn toàn so với các giải đua offroad từ trước tới nay, về cả cách khán giả thưởng thức lẫn tay đua

Như tin xedoisong đã đưa trước đó, KOK là giải đấu chuyên nghiệp được Tổng cục thể dục thể thao Việt Nam cấp phép, mở cửa cho các vận động viên quốc tịch Việt Nam lẫn nước ngoài. KOK diễn ra với tần suất 4 giải đua 1 năm. Đây là hệ thống giải đua đầu tiên sử dụng hệ thống tính giờ tân tiến hàng đầu thế giới của hãng TAG Heuer.

Ngày 12/3/2018, Ban Tổ chức giải Đua xe Địa hình đối kháng Knock Out the King (KOK) đã tổ chức họp báo ra mắt mùa giải đầu tiên. Theo đó, mùa đầu diễn ra trong hai ngày 24 – 25/03/2018 tại Làng văn hoá các dân tộc Việt Nam (Sơn Tây, Hà Nội). Đây là điểm đua nổi tiếng của các giải đấu offroad danh tiếng nhưng VOC hay của các CLB offroad.

Chốt ngày diễn ra mùa đầu tiên của giải đua offroad đấu kháng KOK 2018 tại Việt Nam ảnh 2
 Ông Nguyễn Thanh Hải, trưởng ban tổ chức giải KOK 2018 (cầm Mic) là người khá quen thuộc trong làng offroad Việt Nam

Tại KOK 2018, lần đầu tiên tại Việt Nam, các tay đua của môn đua xe vượt địa hình kiểu motorpsort được thi đấu theo thể thức đối kháng khắc nghiệt, yếu tố then chốt giúp đẩy cao kịch tính và tốc độ của giải. Theo đó, vận động viên giành sẽ giải thưởng ngay sau khi knock-out đối thủ, đồng thời, chỉ cần thua 1 trận, vận động viên sẽ bị loại khỏi giải. Vận động viên vô địch Vòng đua Tháng KOK 2018 sẽ nhận phần thưởng trị giá lên đến 150 triệu đồng.

KOK 2018 sẽ có 30 vận động viên thi đấu loại, trong đó có sự góp mặt của những tay đua nổi danh nhất giới đua xe địa hình Việt Nam và các nước khu vực ASEAN. Đặc biệt, BTC KOK đã dành số hiệu 01 cho tên tuổi gắn liền với Đội tuyển U23 Việt Nam - tiền vệ Nguyễn Quang Hải ở vai trò vận động viên danh dự.

Chốt ngày diễn ra mùa đầu tiên của giải đua offroad đấu kháng KOK 2018 tại Việt Nam ảnh 3
 Chiếc mũ số 01 của Quang Hải sẽ được bán đấu giá để ủng hộ gia đình đồng đội ở tuyển U23 đang gặp khó khăn

Cũng tại buổi họp báo giới thiệu hệ thống giải đua KOK, Quang Hải đã ký tặng chiếc mũ bảo hiểm mang số 01 để phục vụ việc quyên góp ủng hộ gia đình thủ môn số 3 Đặng Ngọc Tuấn của đội tuyển U23 Việt Nam. Gia đình Ngọc Tuấn đang trong giai đoạn rất khó khăn, Quang Hải mong muốn nghĩa cử này có thể giúp ích được cho đồng đội của mình.

Chốt ngày diễn ra mùa đầu tiên của giải đua offroad đấu kháng KOK 2018 tại Việt Nam ảnh 4
 Sơ đồ đường đua của KOK 2018 chặng đua Đồng Mô - Sơn Tây
Clip về KOK 2018 trong ngày chạy thử đầu tiên 

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục