Chống trộm ôtô chỉ bằng một tin nhắn

Chia sẻ

Chỉ với một tin nhắn đặc biệt, chiếc ôtô đang bị đánh cắp sẽ tự động dừng lại và không thể điều khiển bằng tay được nữa. 


Chống trộm ôtô chỉ bằng một tin nhắn ảnh 1

Kelvin Macharia Kuria

Kelvin Macharia Kuria – một thanh niên mới trong độ tuổi 20 người Kenya – đã thành lập công ty riêng mang tên Sunrise Tracking từ năm 2012. Mục đích của anh là chống lại các vụ trộm xe hơi đang tăng cao ở quê hương. Nhưng nay, ý tưởng hấp dẫn này đã tới với Mỹ - nơi các đạo chích cũng đang hoành hành.
Thoạt nghe, cách làm của Kelvin có thể khá đơn giản. Theo đó, các khách hàng sẽ phải đồng ý kết nối thiết bị định vị toàn cầu GPS để có thể nắm bắt được vị trí của chiếc xe. Người dùng sau đó sẽ có được dữ liệu cá nhân về địa điểm cũng như một số thông số khác của xe ngay khi đang không ở trên xe. Phương thức này đang được nhiều hãng khác sử dụng.
Chống trộm ôtô chỉ bằng một tin nhắn ảnh 2

 

Chống trộm ôtô chỉ bằng một tin nhắn ảnh 3

 

Chống trộm ôtô chỉ bằng một tin nhắn ảnh 4
Điều khiến Sunrise Tracking trở nên khác biệt và thú vị là: hệ thống có thể ngăn trộm và phát hiện danh tính của tên đạo chích. Cụ thể, Kelvin sẽ bố trí một hệ thống truyền hình kín trong xe để quay lại gương mặt của những ai đã vào xe. Nếu chiếc xe bị đánh cắp, và khi người dùng phát hiện xe đang di chuyển nhờ vào dữ liệu GPS, họ chỉ cần gửi một tin nhắn theo cú pháp đã quy ước tới tổng đài của Kelvin, sau đó, chiếc xe sẽ bị vô hiệu hóa. Để hoạt động lại, chủ nhân sẽ phải gửi một tin nhắn đặc biệt khác. 

 

VietC

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục