Chơi và sáng tạo cùng Ford EcoSport tại ngày hội Small SUV BIG FUN ở Hà Nội

Chia sẻ
Vào ngày 5/1/2019, Ngày Hội Trải Nghiệm Và Sáng Tạo Với Ford EcoSport - Small SUV BIG FUN đã được tổ chức với những thử thách độc đáo cho các chủ xe EcoSport và gia đình.

Không phải ngẫu nhiên mà ngay từ ngày đầu giới thiệu tại Việt Nam cách đây 5 năm, Ford EcoSport ngay lập tức đã đạt mức doanh số ổn định và tăng dần đều, đứng đầu phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ. Tháng 12/2018 vừa qua, EcoSport lập kỷ lục bán hàng hàng tháng với 623 xe được giao, giúp doanh số cả năm 2018 của EcoSport đạt 4.844 xe, tăng 22% so với 2017. Với những thế mạnh về vận hành như sự linh hoạt, tốc độ và sự tiện lợi, EcoSport đang góp phần tạo nên một cộng đồng lái xe thông minh, trẻ trung và sôi động ở nhiều thành phố lớn nhỏ tại Việt Nam.

Chơi và sáng tạo cùng Ford EcoSport tại ngày hội Small SUV BIG FUN ở Hà Nội ảnh 1

Để tri ân những khách hàng đã lựa chọn EcoSport đồng thời nhân dịp đạt mốc 20.000 xe xuất xưởng và kết quả bán hàng nêu trên, Ford Việt Nam đã vừa tổ chức Ngày hội Trải nghiệm và Sáng tạo dành cho chủ xe Ford EcoSport - Small SUV BIG FUN. Sự kiện diễn ra tại Làng Văn hoá Du lịch các dân tộc Việt Nam vào ngày 5/1/2019, với sự tham gia của hơn 30 chủ xe Ford EcoSport cùng sự hợp tác của các giảng viên, sinh viên trường Đại học Kiến trúc, cũng như nhiều phóng viên và khách mời nổi tiếng như nhóm nhạc Da Lab, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh, vlogger Nhật Anh "Trắng"...

Chơi và sáng tạo cùng Ford EcoSport tại ngày hội Small SUV BIG FUN ở Hà Nội ảnh 2
Ban tổ chức phổ biến luật chơi cho một đội thi.

Ngày hội Trải nghiệm và Sáng tạo với EcoSport được thiết kế với hàng loạt các thử thách lái thú vị để thể hiện các phẩm chất của chiếc mini crossover này. Được chia thành 5 đội chơi, những người tham gia đã có dịp thử thách hiệu năng vận hành của EcoSport, cũng như kỹ năng lái xe của chính bản thân ở trên cả đường bằng lẫn địa hình. Trong đó, những bài thi trên đường bằng đa dạng hơn với các thử thách như chạy slalom, quay đầu trong khu vực hẹp, qua cầu hẹp, lùi zig-zag, lùi chuồng, tránh chướng ngại vật trên đường.

Chơi và sáng tạo cùng Ford EcoSport tại ngày hội Small SUV BIG FUN ở Hà Nội ảnh 3
Bài thi tránh chướng ngại vật.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng trên thực tế, ngoại trừ chạy slalom, những bài thi còn lại mang tính thử thách khá cao với các tay lái. Ngay cả khi có các thành viên khác trong đội làm hoa tiêu hỗ trợ, những lỗi như làm đổ cọc, đè chướng ngại vật... vẫn khá thường xuyên xảy ra. Vượt qua được các thử thách này và rút kinh nghiệm, những chủ sở hữu EcoSport đã có thêm kinh nghiệm quý giá để có thể nâng cao kỹ năng lái xe của bản thân, cũng như tận dụng tối đa sự nhỏ gọn, nhanh nhạy của chiếc xe.

Chơi và sáng tạo cùng Ford EcoSport tại ngày hội Small SUV BIG FUN ở Hà Nội ảnh 4
 Bài thi lùi chuồng.

Trong các bài trải nghiệm với mục đích thử thách khả năng vận hành của EcoSport, chiếc xe đã chứng minh sự toàn diện của mình từ công suất đến sự linh hoạt hiếm có. Sức mạnh của EcoSport được cải thiện đáng kể nhờ có hai phiên bản động cơ hoàn toàn mới: EcoBoost 1.0L và Dragon 1.5L 3 xy-lanh với công nghệ van biến thiên kép Ti-VCT. Kết hợp với hộp số tự động 6 cấp thủy lực mới. EcoSport được nhiều chuyên gia thử nghiệm đánh giá là chiếc xe có độ vọt tốt nhất phân khúc khi cần vượt trên đường trường. Bài thi Tăng tốc của các chủ xe tại sự kiện cũng minh chứng điểm này.

Chơi và sáng tạo cùng Ford EcoSport tại ngày hội Small SUV BIG FUN ở Hà Nội ảnh 5
Bài thi tăng tốc.

 Rời khỏi các bài thi on-road, các đội chơi sẽ đối mặt với thử thách off-road được thiết kế như những đường đua rally trên nền đất. Không chỉ là chuyên gia trên đường phố đô thị, EcoSport còn thích hợp cho các hành trình dài và những pha vượt địa hình không quá phức tạp. Cấu tạo ổn định và vận hành mạnh mẽ giúp chiếc xe vượt qua khá dễ dàng khỏi các thách thức phần off-road nhẹ, tạo nên những phấn khích nhất định cho người lái.

Chơi và sáng tạo cùng Ford EcoSport tại ngày hội Small SUV BIG FUN ở Hà Nội ảnh 6
Bài thi offroad tính giờ.

Trong khi phần "Trải nghiệm" đang diễn ra với các bài thi, Ford Việt Nam cũng đồng thời đặt ra một phần thi "Sáng tạo": trang trí chiếc xe theo câu chuyện cá nhân của mỗi chủ xe, để thể hiện cá tính và thông điệp cuộc sống của mình. Phần thi này được sự giúp sức của các sinh viên Đại học Kiến trúc, đã mang lại nhiều bất ngờ cho người tham dự. Những chiếc EcoSport tiêu chuẩn, đã được hóa thân thành bức tranh miêu tả những chú báo dũng mãnh từ Châu Phi, hay những siêu anh hùng trong series Avengers được cách điệu theo phong cách hoạt họa 8bit, vừa ngộ nghĩnh, vừa ý nghĩa. 

Chơi và sáng tạo cùng Ford EcoSport tại ngày hội Small SUV BIG FUN ở Hà Nội ảnh 7
Các sinh viên trang trí một chiếc EcoSport.

“Ford EcoSport được thừa hưởng những điểm mạnh trong thiết kế của các dòng xe thể thao đa dụng đích thực của Ford, lại tích hợp các công nghệ an toàn và thông minh hiện đại, phục vụ đắc lực cho đời sống đô thị ngày nay. Khoẻ khoắn, linh hoạt, nhạy bén, đáng giá đồng tiền, phân khúc SUV đô thị mới mẻ này đang ngày càng được mở rộng, thu hút cộng đồng khách hàng trẻ trung và ưa khám phá. Ford Việt Nam rất vui vì đã là người tiên phong chạm đến mảng mới mẻ này tại Việt Nam.” ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ.

Chơi và sáng tạo cùng Ford EcoSport tại ngày hội Small SUV BIG FUN ở Hà Nội ảnh 8
 Ông Phạm Văn Dũng phát biểu tại sự kiện.
Một số hình ảnh khác được ghi lại ở Ngày Hội Trải Nghiệm Và Sáng Tạo Với Ford EcoSport - Small SUV BIG FUN:
Chơi và sáng tạo cùng Ford EcoSport tại ngày hội Small SUV BIG FUN ở Hà Nội ảnh 9
Chơi và sáng tạo cùng Ford EcoSport tại ngày hội Small SUV BIG FUN ở Hà Nội ảnh 10
Chơi và sáng tạo cùng Ford EcoSport tại ngày hội Small SUV BIG FUN ở Hà Nội ảnh 11
Chơi và sáng tạo cùng Ford EcoSport tại ngày hội Small SUV BIG FUN ở Hà Nội ảnh 12
Chơi và sáng tạo cùng Ford EcoSport tại ngày hội Small SUV BIG FUN ở Hà Nội ảnh 13
Chơi và sáng tạo cùng Ford EcoSport tại ngày hội Small SUV BIG FUN ở Hà Nội ảnh 14
Chơi và sáng tạo cùng Ford EcoSport tại ngày hội Small SUV BIG FUN ở Hà Nội ảnh 15
Chơi và sáng tạo cùng Ford EcoSport tại ngày hội Small SUV BIG FUN ở Hà Nội ảnh 16
Chơi và sáng tạo cùng Ford EcoSport tại ngày hội Small SUV BIG FUN ở Hà Nội ảnh 17
Chơi và sáng tạo cùng Ford EcoSport tại ngày hội Small SUV BIG FUN ở Hà Nội ảnh 18
Chơi và sáng tạo cùng Ford EcoSport tại ngày hội Small SUV BIG FUN ở Hà Nội ảnh 19
Chơi và sáng tạo cùng Ford EcoSport tại ngày hội Small SUV BIG FUN ở Hà Nội ảnh 20
Chơi và sáng tạo cùng Ford EcoSport tại ngày hội Small SUV BIG FUN ở Hà Nội ảnh 21
Chơi và sáng tạo cùng Ford EcoSport tại ngày hội Small SUV BIG FUN ở Hà Nội ảnh 22
Chơi và sáng tạo cùng Ford EcoSport tại ngày hội Small SUV BIG FUN ở Hà Nội ảnh 23
Chơi và sáng tạo cùng Ford EcoSport tại ngày hội Small SUV BIG FUN ở Hà Nội ảnh 24
Chơi và sáng tạo cùng Ford EcoSport tại ngày hội Small SUV BIG FUN ở Hà Nội ảnh 25
 

Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục