“Choáng” với xe cỡ nhỏ Volkswagen Polo R mạnh 570 mã lực

Chia sẻ
Trong cấu hình xe đua World Rallycross Championship, chiếc hatchback hạng B Volkswagen Polo R đã đạt công suất lớn hơn nhiều mẫu xe thể thao cao cấp.

Kể từ khi tham gia vào giải đua đường trường World Rally Championship (WRC) vào năm 2013, những chiếc Volkswagen Polo R đã đạt được rất nhiều thành công. Tuy nhiên do phải dồn kinh phí để giải quyết scandal gian lận khí thải, Volkswagen đã rút khỏi WRC kể từ mùa giải năm 2017, chỉ còn tham gia vào giải đua rally trong sân vận động World Rallycross Championship cho tới nay. Để chuẩn bị cho mùa giải Rallycross 2018, hãng đã vừa công bố chiếc xe đua Polo R thế hệ mới.

“Choáng” với xe cỡ nhỏ Volkswagen Polo R mạnh 570 mã lực ảnh 1
 Dù thế hệ Polo mới vừa được ra mắt vào năm 2017, tuy nhiên Polo R 2018 vẫn có thiết kế dựa vào đời Polo V, do được phát triển từ chiếc xe đua WRC trước đây. So với một chiếc Polo 3 cửa thông thường, chiếc xe có ngoại hình khác biệt với widebody thân rộng, cản trước cùng nắp ca-pô với các khe gió lớn và cánh đuôi to bản ở phía sau kính hậu. Trong khi đó, nội thất của chiếc xe được tối giản hoàn toàn để giảm trọng lượng tối đa và có không gian lắp bộ khung thép gia cường.
“Choáng” với xe cỡ nhỏ Volkswagen Polo R mạnh 570 mã lực ảnh 2
 Tương tự các dòng xe lớn hơn của Volkswagen, Polo R được trang bị khối động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng tăng áp 2.0l mang mã hiệu EA888. Tuy nhiên để có thể cạnh tranh được với các đối thủ, động cơ này đã được nâng cấp để có thể đạt công suất lên tới 570 mã lực. Trong khi các phiên bản Polo dân dụng chỉ được trang bị hệ dẫn động cầu trước, Polo R sử dụng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian nhằm đạt độ bám đường ưu việt nhất trong điều kiện đường đất.
“Choáng” với xe cỡ nhỏ Volkswagen Polo R mạnh 570 mã lực ảnh 3
 Năm nay, đội đua Volkswagen tại giải Rallycross sẽ gồm 2 tay lái chính là Petter Solburg và Johan Kristoffersson tham gia thi đấu. Cùng với những chiếc Polo R 2018, họ sẽ bắt đầu mùa giải 2018 với vòng đầu tiên được tổ chức tại Barcelona gần 1 tháng nữa.
“Choáng” với xe cỡ nhỏ Volkswagen Polo R mạnh 570 mã lực ảnh 4
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục