Choáng với tuỳ chọn màu sơn giá hơn 2 tỷ của Porsche 911

Chia sẻ
Porsche mới đây đã trưng bày một chiếc 911 Turbo S vô cùng đặc biệt với màu sơn cực đắt đỏ Python Green Chromaflair, có mức giá lên đến hơn 97.000 USD, tương đương 2,2 tỷ VNĐ.

Choáng với tuỳ chọn màu sơn giá hơn 2 tỷ của Porsche 911 ảnh 1
Nước sơn xanh lục với hiệu ứng đổi màu độc đáo. 
Porsche luôn là thương hiệu xe thể thao cao cấp được biết đến với khả năng tuỳ biến cực cao nhằm đáp ứng gu sở thích riêng của từng khách hàng. Một chiếc Porsche sau khi được khách hàng tuỳ biến có thể đội giá lên tới cả trăm nghìn USD so với bản tiêu chuẩn. Tuy nhiên mới đây hạng mục tuỳ chọn xa xỉ nhất của thương hiệu xe hơi Stuttgart đã chính thức thuộc về màu sơn đặc biệt mang tên Python Green Chromaflair khi có giá lên tới hơn 97.000 USD, tương đương khoảng 2,2 tỷ VNĐ, đắt hơn cả giá khởi điểm của mẫu 911 Carrera.

Choáng với tuỳ chọn màu sơn giá hơn 2 tỷ của Porsche 911 ảnh 2
 Hiệu ứng đổi màu có thể nhìn thấy rõ ở khu vực đuôi xe.
Chiếc xe vinh dự được khoác lên mình tấm áo đắt đỏ này là một chiếc 911 Turbo S nằm trong chương trình mới triển khai của Porsche mang tên Porsche Exclusive Manufaktur (PEM). Khách hàng khi đến với PEM sẽ có khả năng tuỳ biến và thay đổi tới từng chi tiết nhỏ nhất cho chiếc xe.
Như cái tên đã gợi ý, màu sơn này lấy cảm hứng từ màu xanh lục của loài trăn xanh, được pha trộn với các thành phần đặc biệt để tạo ra hiệu ứng đổi màu giữa xanh và vàng tuỳ theo điều kiện ánh sáng và góc nhìn. Ngoài màu sơn có một không hai, chiếc 911 Turbo S này còn được trang bị rất nhiều chi tiết cao cấp khác như cản trước khí động học, cánh gió sau, nội thất với các điểm nhấn màu Acid Green và hệ thống âm thanh vòm từ Burmester.

Choáng với tuỳ chọn màu sơn giá hơn 2 tỷ của Porsche 911 ảnh 3
 Danh sách tuỳ chọn rất dài của chiếc xe với tổng giá trị lên tới hơn 113.000 USD.
Porsche 911 Turbo S có giá khởi điểm từ 162.850 USD, chiếc xe đặc biệt mang màu sơn Python Green Chromaflair cùng các tuỳ chọn khác có giá lên tới khoảng 275.000 USD, có nghĩa là cao hơn cả phiên bản đặc biệt Turbo S Exclusive với giá 257.500 USD. Riêng mẫu Exclusive lại được Porsche nâng công suất lên 607 mã lực, hơn 27 mã lực so với phiên bản tiêu chuẩn. Porsche cho biết hãng sẽ chỉ xuất xưởng đúng 5 xe với màu sơn Chromaflair một năm, ngoài xanh lục, khách hàng còn có các lựa chọn khác như xanh nước biển, tím và vàng.

Tuấn Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục