Choáng với thông báo phạt nguội vi phạm giao thông gần trăm triệu đồng

Chia sẻ

Một lái xe ở TP.HCM đã phát hoảng với thông báo từ CSGT về các lỗi vi phạm luật giao thông đường bộ từ cuối năm 2013 đến cuối tháng 10/2014, với tổng cộng 33 lần, ước tính tiền phạt lên tới cả trăm triệu đồng.


Choáng với thông báo phạt nguội vi phạm giao thông gần trăm triệu đồng    ảnh 1

TP.HCM đang là nơi tích cực xử lý vi phạm giao thông qua hình ảnh

Quá đỗi bất ngờ với thông báo từ Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt TP.HCM gửi tới mình, người lái xe vi phạm đã chia sẻ lên mạng internet và nhận được sự ngạc nhiên không kém của cộng đồng mạng.

Theo thông báo, chủ xe đã vi phạm 33 lần trong gần 11 tháng. Trong đó phần lớn là 2 lỗi chính: điều khiển xe chạy quá tốc độ và đỗ xe ở nơi có biển cấm đỗ.

Choáng với thông báo phạt nguội vi phạm giao thông gần trăm triệu đồng    ảnh 2

Thông báo gửi tới chủ xe với 33 lỗi vi phạm luật giao thông trong gần 11 tháng

Với hành vi đỗ xe ở nơi có biển cấm đỗ, chủ xe này vi phạm 4 lần. Căn cứ theo Nghị định 171/2013 thì mức phạt 600.000 – 800.000 đồng/lần.

Choáng với thông báo phạt nguội vi phạm giao thông gần trăm triệu đồng    ảnh 3

Lỗi nặng nhất là chạy quá tốc độ quy định trên 35 km/h, chủ xe "dính" liên tục 2 lần trong một tháng

Đáng chú ý, lỗi điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 35 km/h là lỗi nặng nhất mà bất cứ lái xe nào đều sợ "dính", ngoài mức phạt 8 triệu – 10 triệu, người vi phạm còn bị giam GPLX 60 ngày, kèm học lại lý thuyết. Với lỗi này, nhân vật trong bài vi phạm tới…3 lần. Phần còn lại trong 33 lần là các vi phạm chạy quá tốc độ quy định từ 05 km/h đến dưới 10 km/h (phạt tiền từ 600.000  – 800.000), và quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h (bị phạt 2 triệu – 3 triệu đồng).

Choáng với thông báo phạt nguội vi phạm giao thông gần trăm triệu đồng    ảnh 4

Chốt sổ ở con số 33 lần vi phạm giao thông và bị ghi hình

Chủ xe vi phạm chia sẻ đây là lần đầu anh nhận được thông báo phạt nguội vi phạm luật giao thông và sẵn sàng đến nộp phạt theo lịch hẹn vào tháng 12 tới. Sau khi chủ xe đăng ảnh chụp thông báo, nhiều thành viên diễn đàn mạng đã nhẩm tính với các lỗi bị ghi nhận, lái xe có thể bị phạt tới gần trăm triệu đồng và chắc chắn phải học lại lý thuyết.

 TP.HCM hiện đang là nơi thí điểm tăng cường phạt nguội vi phạm luật giao thông đường bộ bằng camera. Tính đến thời điểm cuối tháng 10/2014, thành phố đã có 41 camera quan sát trên các tuyến đường của các quận. Ước tính, công tác xử lý này đã phát hiện hơn 33.000 trường hợp vi phạm luật an toàn giao thông. Trong đó phổ biến các lỗi như: vượt quá tốc độ, dừng đậu sai quy định, lưu thông không đúng phần đường, làn đường, không chấp hành hiệu lệnh tín hiệu đèn…

Minh Châu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục