Choáng ngợp với Lamborghini Aventador Roadster 1.500 mã lực “như zin“

Chia sẻ
Dù có vẻ ngoài gần như không khác gì so với xe nguyên bản, tuy nhiên siêu xe Lamborghini Aventador Roadster do hãng Underground Racing độ lại có công suất tăng gấp đôi.

Tới từ Charlotte, Bắc Carolina, Mỹ, cái tên Underground Racing từ lâu đã nổi tiếng trong công đồng chơi xe siêu công suất. Hãng độ này được thành lập với một mục đích duy nhất: nâng cấp động cơ của những chiếc siêu xe đình đám của Ferrari, Lamborghini hay Audi để chúng đạt được sức mạnh "gây sốc" nhưng vẫn đảm bảo độ tin cậy. Sau bộ kit dành cho các dòng Lamborghini như Huracan, Gallardo hay Murcielago, Underground Racing cũng đã bắt tay vào nâng cấp cho Lamborghini Aventador Roadster.

Choáng ngợp với Lamborghini Aventador Roadster 1.500 mã lực “như zin“ ảnh 1
Nếu chỉ nhìn qua bên ngoài, không ai có thể nghĩ rằng chiếc Aventador Roadster của Underground Racing lại có công suất "khủng", khi các thay đổi ngoại thất duy nhất chỉ bao gồm bộ mâm hợp kim nhôm nguyên khối HRE P101 Monoblock và tem dán bên dưới cửa. Ở bên trong cabin, toàn bộ các trang bị tiện nghi và sang trọng của xe cũng không bị ảnh hưởng, khiến chủ nhân của nó có thể sử dụng hàng ngày.
Choáng ngợp với Lamborghini Aventador Roadster 1.500 mã lực “như zin“ ảnh 2
 Những thay đổi quan trọng nhất của bản độ này được ẩn giấu hoàn toàn bên dưới nắp máy. Để bắt đầu, Underground Racing đã "rã" toàn bộ cỗ máy V12 của Lamborghini ra, sau đó thay tay biên CNC nguyên khối cùng piston xe đua, làm sạch lại các chi tiết, cân bằng trục khuỷu... trước khi chuyển sang hệ thống nạp khí cưỡng bức. Sau đó, một bộ tăng áp CNC "hàng thửa" đã được lắp cho xe, kết hợp với van xả áp suất dư Tial, lọc gió K&N, hệ thống xả bằng thép không rỉ, dàn làm mát khí nạp (intercooler) bằng cả không khí lẫn chất lỏng...
Choáng ngợp với Lamborghini Aventador Roadster 1.500 mã lực “như zin“ ảnh 3
 Động cơ mới nối với hệ dẫn động thông qua bộ côn độ và trục sau CNC, đồng thời được "nuôi ăn" bởi hệ thống bơm nhiên liệu công suất cao. Để quản lý cỗ máy này, Underground Racing đã sử dụng ECU của hãng MoTeC. Ở dạng nguyên bản, Khối động cơ V12 6.5l của Lamborghini Aventador có công suất 691 mã lực. Tuy nhiên sau khi độ lại, Underground Racing cho biết chiếc xe đã có thể đạt tới 1.250 mã lực (đo ở các bánh xe) nếu dùng xăng bình thường và lên tới hơn 1.500 mã lực nếu dùng xăng xe đua.
Choáng ngợp với Lamborghini Aventador Roadster 1.500 mã lực “như zin“ ảnh 4
 Hãng không hé lộ sự tăng công suất sẽ ảnh hưởng thế nào tới gia tốc và tốc độ của xe. Tuy nhiên xét tới việc chiếc Aventador Roadster nguyên bản chỉ mất 2,9 giây để đạt 0-100km/h ngay cả ở dạng nguyên bản, chắc chắn bản độ mạnh gấp đôi của Underground Racing sẽ còn nhanh hơn thế. Đặc biệt, dù có công suất cực lớn nhưng hãng độ vẫn tự tin vào độ bền của động cơ, khi sẵn sàng bảo hành tới 2 năm hoặc 24.000 dặm (gần 40.000 km) cho gói nâng cấp tăng áp kép này.
Choáng ngợp với Lamborghini Aventador Roadster 1.500 mã lực “như zin“ ảnh 5
 Đương nhiên, cái giá mà khách hàng phải bỏ ra sẽ không hề rẻ. Theo Underground Racing, chi phí của gói độ tăng áp kép dành cho Aventador Roadster mà khách hàng phải bỏ ra là 150.000 USD (tương đương 3,4 tỷ đồng). Mức giá này đắt ngang với một số mẫu xe hiệu năng cao, thậm chí là siêu xe trên thị trường.


Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục