Chính thức ra mắt Ford Mustang Mach-E: to lớn như Santa Fe và nhanh hơn Porsche Macan

Chia sẻ
 
Như một bước đi mang tính cách mạng vào kỷ nguyên điện khí hóa, Ford Mustang Mach-E là chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của Ford, trong định dạng SUV Coupe. 
Chính thức ra mắt Ford Mustang Mach-E: to lớn như Santa Fe và nhanh hơn Porsche Macan ảnh 1
 Lần đầu tiên trong lịch sử 55 năm, Ford mở rộng gia đình Mustang, đưa vào kỷ nguyên mới “điện khí hóa” bằng việc chính thức trình làng vào ngày 17/11/2019 mẫu xe Ford Mustang Mach-E hoàn toàn chạy điện. Mặc dù thiết kế chủ đạo dựa trên nền tảng của Mustang hiện tại, nhưng mẫu Mustang Mach-E chạy điện lại trong định dạng một chiếc SUV thể thao đa dụng.
Chính thức ra mắt Ford Mustang Mach-E: to lớn như Santa Fe và nhanh hơn Porsche Macan ảnh 2

Khi được tung ra thị trường vào cuối năm 2020 – đầu 2021, Ford Mustang Mach-E sẽ có 5 phiên bản: Select, Premium, First Edition, California Route 1 và GT. Tùy theo phiên bản, Mach-E cho phép cấu hình pin tiêu chuẩn và pin tăng cường, hệ dẫn động cầu sau hoặc dẫn động 4 bánh toàn phần.

Tầm hoạt động xa nhất là sử dụng pin tăng cường và dẫn động cầu sau, khi đó tầm hoạt động của Mach-E đạt tới hơn 483km (300 dặm). Với bản Mach-E cấu hình pin tăng cường và dẫn động 4 bánh, công suất đạt 332 mã lực và mô-men xoắn 565Nm cho phép xe tăng tốc 0-60mph nhanh hơn Porsche Macan tiêu chuẩn.
Chính thức ra mắt Ford Mustang Mach-E: to lớn như Santa Fe và nhanh hơn Porsche Macan ảnh 3

Ford cũng cho phép khách chọn 2 phiên bản hiệu năng cao. Bản Mach-E GT có thể tăng tốc 0-60mph mất dưới 4 giây – nhanh hơn Porsche Macan Turbo. Và nếu muốn mạnh hơn nữa, bản Mach-E GT Performance Edition có thể tăng tốc trong khoảng 3,5 giây – tức ngang ngửa với một chiếc Porsche 911 GTS. Cả 2 bản cấu hình GT đều có công suất đạt 459 mã lực (342kW) và mô-men xoắn tới 830Nm.

Trong đặc tính vận hành, Ford Mustang Mach-E có 3 chế độ trải nghiệm lái độc đáo: Whisper (êm ái), Engage (cuốn hút) và Unbridled (bứt phá). Mỗi chế độ được thiết lập phù hợp với đặc tính trải nghiệm.
Chính thức ra mắt Ford Mustang Mach-E: to lớn như Santa Fe và nhanh hơn Porsche Macan ảnh 4
 Hệ dẫn động 4 bánh AWD của Mach-E cũng là một công nghệ độc đáo, có thể phát huy tức thì mô-men xoắn tới cả bánh trước và sau để đem lại khả năng tăng tốc ấn tượng cũng như hoàn thiện khả năng kiểm soát lái. Ford đã nghiên cứu phát triển hệ thống này để đem lại khả năng bám đường xuất sắc cho xe, dù trên đường onroad hay các điều kiện trơn trượt hơn như trời mưa, ẩm ướt hay đường tuyết. Đáng chú ý, Mustang Mach-E là chiếc xe sản xuất hàng loạt đầu tiên được bộ phận xe đua thể thao Ford Performance hiệu chỉnh bằng công nghệ mô phỏng xe đua của Ford.
Chính thức ra mắt Ford Mustang Mach-E: to lớn như Santa Fe và nhanh hơn Porsche Macan ảnh 5

Mustang Mach-E, như đề cập ở trên, cho phép 2 cấu hình pin nguồn, gồm pin tiêu chuẩn 75,7kWh và pin tăng cường 98,8kWh. Bộ pin tiêu chuẩn cấu thành từ 288 cell pin Lithium-ion trong khi bộ pin tăng cường gồm 376 cell pin.

Được thiết kế với tiêu chí dễ sản xuất, bộ pin nguồn bố trí ở sàn xe giữa trục trước và sau. Pin được bao bọc trong lớp vỏ chống thấm nước cũng như chịu va đập. Hệ thống pin được làm mát bằng dung dịch để tối ưu hiệu suất hoạt động trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt cũng như hoàn thiện thời gian sạc pin.

Ford cho biết, các chủ nhân dùng xe điện họ dành khoảng 80% là sạc pin ở nhà. Với kiểu khách hàng này, các trạm sạc Ford Connected Charging có thể bổ sung thêm trung bình tầm hoạt động 32 dặm (51,5km) cho mỗi giờ sạc với nguồn 240V (dựa trên bản dùng pin tăng cường, RWD). Với bộ sạc di động đem theo xe, tầm hoạt động bổ sung thêm ước đạt 22 dặm (35,4km) cho mỗi giờ sạc ở nguồn 240V.

Chính thức ra mắt Ford Mustang Mach-E: to lớn như Santa Fe và nhanh hơn Porsche Macan ảnh 6

Là một chiếc xe thể thao đa dụng, song trên thực tế do được áp dụng các DNA thiết kế của Mustang, chiếc Mustang Mach-E lại là một chiếc SUV-Coupe kiểu như Porsche Cayenne Coupe, và không hề nhỏ. Kích thước của Mach-E cho thấy nó ngang ngửa với chiếc Hyundai Santa Fe.

Cụ thể, Mustang Mach-E có trục cơ sở 117-inch (2.972mm), tổng thể (Dài x Rộng x Cao) tương ứng (186 x 74 x 63)inch, tức là (4.724 x 1.880 x 1.600)mm. Chiếc Hyundai Santa Fe có trục cơ sở 2.765mm và kích thước tổng thể (4.770 x 1.890 x 1.680)mm.

Chính vì vậy, Mustang Mach-E có khoang cabin cũng rất rộng rãi thoải mái cho 5 người lớn ngồi cùng với khoang hành lý thể tích tới 821 lít và tăng lên tới 1.688 lít khi hàng ghế sau gập phẳng. 
Chính thức ra mắt Ford Mustang Mach-E: to lớn như Santa Fe và nhanh hơn Porsche Macan ảnh 7
 Mustang Mach-E là mẫu xe Ford đầu tiên được ứng dụng hệ thống thông tin giải trí SYNC thế hệ mới, với giao diện tương tác thiết kế cực mỏng và hiện đại, trải nghiệm điều khiển tác vụ nhanh hơn nhờ vào những cải tiến công nghệ. Đặc biệt trên Mach-E, màn hình hệ thống SYNC thế hệ mới có kích cỡ cực lớn tới 15,5-inch, cho phép dễ dàng tương tác các tính năng điều khiển cũng như kết nối với smartphone để dễ dàng sử dụng tiện lợi.

Ngoài ra, Ford cũng trang bị cho Mustang Mach-E hàng loạt tính năng, công nghệ hiện đại, gồm cả kết nối tương tác, cũng như các công nghệ an toàn tiên tiến để chiếc xe có thể vận hành hoàn hảo nhất. 

Chính thức ra mắt Ford Mustang Mach-E: to lớn như Santa Fe và nhanh hơn Porsche Macan ảnh 8
Chính thức ra mắt Ford Mustang Mach-E: to lớn như Santa Fe và nhanh hơn Porsche Macan ảnh 9
Chính thức ra mắt Ford Mustang Mach-E: to lớn như Santa Fe và nhanh hơn Porsche Macan ảnh 10
Chính thức ra mắt Ford Mustang Mach-E: to lớn như Santa Fe và nhanh hơn Porsche Macan ảnh 11
Chính thức ra mắt Ford Mustang Mach-E: to lớn như Santa Fe và nhanh hơn Porsche Macan ảnh 12
Chính thức ra mắt Ford Mustang Mach-E: to lớn như Santa Fe và nhanh hơn Porsche Macan ảnh 13
Chính thức ra mắt Ford Mustang Mach-E: to lớn như Santa Fe và nhanh hơn Porsche Macan ảnh 14
 Màn hình SYNC thế hệ mới, kích cỡ tới 15,5 inch siêu rộng
Chính thức ra mắt Ford Mustang Mach-E: to lớn như Santa Fe và nhanh hơn Porsche Macan ảnh 15
Chính thức ra mắt Ford Mustang Mach-E: to lớn như Santa Fe và nhanh hơn Porsche Macan ảnh 16
Chính thức ra mắt Ford Mustang Mach-E: to lớn như Santa Fe và nhanh hơn Porsche Macan ảnh 17
Chính thức ra mắt Ford Mustang Mach-E: to lớn như Santa Fe và nhanh hơn Porsche Macan ảnh 18
Chính thức ra mắt Ford Mustang Mach-E: to lớn như Santa Fe và nhanh hơn Porsche Macan ảnh 19
Chính thức ra mắt Ford Mustang Mach-E: to lớn như Santa Fe và nhanh hơn Porsche Macan ảnh 20
Chính thức ra mắt Ford Mustang Mach-E: to lớn như Santa Fe và nhanh hơn Porsche Macan ảnh 21
Chính thức ra mắt Ford Mustang Mach-E: to lớn như Santa Fe và nhanh hơn Porsche Macan ảnh 22
 Mach-E bổ sung vào gia đình Ford Mustang hiện đại
 
Hoàng Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục