“Chiến đấu cơ” Aston Martin Vulcan chuẩn bị xuất kích

Chia sẻ
Hãng xe thể thao hạng sang Anh quốc vừa chính thức công bố siêu xe Aston Martin Vulcan dành riêng cho đường đua, sức mạnh hơn 800 mã lực từ động cơ V12 7.0 lít.
“Chiến đấu cơ” Aston Martin Vulcan chuẩn bị xuất kích ảnh 1
Theo Aston Martin, siêu xe Vulcan được phát triển và sinh ra nhằm đem lại những trải nghiệm đua xe thể thao kiệt xuất, sử dụng những tinh hoa thương hiệu trong thiết kế chế tạo và sẽ ra mắt toàn cầu tại triển lãm Geneva Motor Show 2015 sắp khai màn, tuy nhiên chỉ có 24 xe được sản xuất trên phạm vi toàn cầu.

“Chiến đấu cơ” Aston Martin Vulcan chuẩn bị xuất kích ảnh 2

Siêu xe Vulcan mới gây ấn tượng mạnh về ngoại hình và kiểu cách, được tạo hình hoàn toàn bởi đội ngũ thiết kế của Aston Martin, dưới sự điều hành của Giám đốc sáng tạo Marek Reichman. Chiếc xe cũng mang trên đó một ngôn ngữ thiết kế mới mà sẽ được áp dụng trong những mẫu xe thể thao thế hệ kế tiếp của Aston Martin.

Sức mạnh cho siêu xe Vulcan đến từ động cơ xăng nạp khí tự nhiên V12 7.0L đặt phía trước, có công suất hơn 800 mã lực, dẫn động bánh sau và hộp số 6 cấp tuần tự Xtrac. Việc sử dụng các kỹ thuật hàng đầu trong chế tạo xe đua thể thao giúp Vulcan có tỉ lệ công suất-trọng lượng vượt trội hơn so với các xe GTE đang thi đấu ở giải đua bền hàng năm World Endurance Championship của FIA.
“Chiến đấu cơ” Aston Martin Vulcan chuẩn bị xuất kích ảnh 3
Một điểm đáng chú ý khác của siêu xe Vulcan là việc ứng dụng rộng rãi sợi carbon, gồm cả cấu trúc thân đơn monocoque và thân xe, do đối tác lâu năm của Aston Martin là Multimatic. Bên cạnh đó là trục truyền động sợi carbon và ống truyền bằng ma-giê, tích hợp với bộ vi sai chống trượt. Hệ thống phanh của xe do Brembo phát triển, với các đĩa phanh gốm carbon đường kính 380mm ở trước và 360mm ở sau. Bộ mâm đa chấu kết hợp với lốp đặc tính đường đua của Michelin.

Chi tiết thông số kỹ thuật của Vulcan sẽ được Aston Martin công bố tới đây khi ra mắt tại Geneva.

Ghi chú: Vulcan là tên một loại máy bay ném bom chiến lược nổi tiếng, do hãng chế tạo máy bay A.V. Roe and Company (Avro) thiết kế chế tạo, được sử dụng cho Không lực Hoàng gia Anh (RAF) từ 1956 đến 1984.
“Chiến đấu cơ” Aston Martin Vulcan chuẩn bị xuất kích ảnh 4
“Chiến đấu cơ” Aston Martin Vulcan chuẩn bị xuất kích ảnh 5
“Chiến đấu cơ” Aston Martin Vulcan chuẩn bị xuất kích ảnh 6
“Chiến đấu cơ” Aston Martin Vulcan chuẩn bị xuất kích ảnh 7
“Chiến đấu cơ” Aston Martin Vulcan chuẩn bị xuất kích ảnh 8
“Chiến đấu cơ” Aston Martin Vulcan chuẩn bị xuất kích ảnh 9
“Chiến đấu cơ” Aston Martin Vulcan chuẩn bị xuất kích ảnh 10

 

Minh Hải

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục