Chiêm ngưỡng “xe xanh” BMW i3 và i8 Starlight sơn vàng 24K

Chia sẻ
Sử dụng loại sơn với các tinh thể vàng 24K siêu mịn, các phiên bản đặc biệt Starlight của những dòng "xe xanh" BMW i3 và BMW i8 đã được tạo ra.

Với thiết kế như tới từ tương lai, bản thân những mẫu "xe xanh" BMW i3 và BMW i8 vốn đã thu hút được sự chú ý của nhiều người mỗi khi chúng lăn bánh ngoài đường phố. Tuy nhiên với các phiên bản Starlight mới, chúng càng trở nên nổi bật hơn bởi thân xe chuyển dần giữa 2 tông màu vàng và đen.

Chiêm ngưỡng “xe xanh” BMW i3 và i8 Starlight sơn vàng 24K ảnh 1
 Do bộ phận BMW tại Cộng hòa Séc sản xuất, màu vàng trên BMW i3 và i8 Starlight Edition trên thực tế đã được tạo ra bởi những tinh thể vàng 24K thật được pha vào sơn trong suốt. Công ty Liebscher Blattgold GmbH tới từ Đức đã cung cấp bột vàng cho BMW, trong khi việc phối màu đã được đảm nhiệm bởi nhà thiết kế người Séc Zoltán Matuška. 
Chiêm ngưỡng “xe xanh” BMW i3 và i8 Starlight sơn vàng 24K ảnh 2
 Dưới bàn tay của thợ sơn Miroslav Špičák, 4 lớp sơn vàng đã được phủ lên 6 lớp sơn nguyên bản của mỗi chiếc xe, nhạt dần về phía sau để tạo hiệu ứng gợi nhớt tới một bầu trời đầy sao vào buổi đêm. Không chỉ có ngoại thất, nội thất của cả i3 và i8 Starlight Edition cũng đã được sơn vàng ở các chi tiết ốp trang trí, trong khi phần còn lại của cabin được bọc da màu đen.
Chiêm ngưỡng “xe xanh” BMW i3 và i8 Starlight sơn vàng 24K ảnh 3
 Ngoài màu sơn đặc biệt, cả i3 lẫn i8 Starlight Edition đều không có sự thay đổi nào khác so với những bản thường. Trong đó, i3 được trang bị một động cơ điện 170 mã lực và 220 Nm mô-men xoắn. i8 vẫn dùng động cơ xăng 3 xi-lanh 1,5 lít đi kèm với hệ thống tăng áp TwinPower Turbo cho công suất tối đa 231 mã lực và mô-men xoắn cực đại 320Nm. Trong khi đó, mô-tơ điện có công suất 143 mã lực (tăng 12 mã lực so với thế hệ trước) và mô-men xoắn đạt 250Nm.
Chiêm ngưỡng “xe xanh” BMW i3 và i8 Starlight sơn vàng 24K ảnh 4
 BMW Séc sẽ chỉ tạo ra duy nhất một cặp i3 và i8 Starlight Edition, và chúng sẽ được bán đấu giá để gây quỹ từ thiện. Cụ thể hơn, toàn bộ số tiền thu được từ 2 chiếc xe sẽ được trao cho giải thưởng thường niên VIZE 97, vinh danh các nhà nghiên cứu khoa học với các công trình mang tính thay đổi Thế giới do tổ chức Dagmar and Václav Havel Foundation sáng lập.
Chiêm ngưỡng “xe xanh” BMW i3 và i8 Starlight sơn vàng 24K ảnh 5
 
Chiêm ngưỡng “xe xanh” BMW i3 và i8 Starlight sơn vàng 24K ảnh 6
 
Chiêm ngưỡng “xe xanh” BMW i3 và i8 Starlight sơn vàng 24K ảnh 7
 
Chiêm ngưỡng “xe xanh” BMW i3 và i8 Starlight sơn vàng 24K ảnh 8
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục