Chiêm ngưỡng xe “lưỡng cư” thủy bộ Hyundai Kite thiết kế độc đáo

Chia sẻ

Chiếc Hyundai Kite concept đươc lấy cảm hứng từ một chiếc máy bay phản lực, có hai chỗ ngồi, có thể lái trên đường phố lẫn trên mặt nước.

Để kỷ niệm sự hợp tác với Istituto Europeo di Design (IED) khi cho ra mắt một mẫu xe concept thể thao PassoCorto tại triển lãm ô tô quốc tế Geneva năm 2014, mới đây hãng xe Hyundai giới thiệu mẫu xe concept có tên Hyundai Kite cũng trong khuôn khổ triển lãm ô tô quốc tế Geneva 2018.

Chiêm ngưỡng xe “lưỡng cư” thủy bộ Hyundai Kite thiết kế độc đáo ảnh 1
Mẫu concept Hyundai Kite này đánh dấu sự hợp tác lần thứ 2 giữa Hyundai và Istituto Europeo di Design (IED), một viện thiết kế nổi tiếng của Italia. Với sự hợp tác này, Hyundai góp phần vào việc đào tạo các nhà thiết kế trẻ, thu hút sự chú ý và tạo cảm hứng từ công việc với các sinh viên thiết kế tài năng.

Chiêm ngưỡng xe “lưỡng cư” thủy bộ Hyundai Kite thiết kế độc đáo ảnh 2
Ông Thomas Bürkle, trưởng bộ phận thiết kế tại Hyundai Design Center, Châu Âu nói: “Thiết kế đẹp của xe Hyundai là lý do đầu tiên, quan trọng khiến khách hàng chọn xe Hyundai tại Châu Âu. Chúng tôi luôn phát triển thiết kế của mình để phản ánh lối sống hiện đại, đó là chìa khóa thành công của Hyundai. Chúng tôi rất vui mừng đóng góp vào sự phát triển của tài năng trẻ ở Châu Âu, những người trẻ này có thể là những nhà thiết kế của các mẫu xe của chúng tôi trong tương lai. Hyundai Kite là một kết quả tuyệt vời của một quan hệ đối tác đặc biệt.”

Chiêm ngưỡng xe “lưỡng cư” thủy bộ Hyundai Kite thiết kế độc đáo ảnh 3
Cũng giống như mẫu xe concept thể thao PassoCorto, Hyundai Kite là sản phẩm hợp tác giữa trung tâm thiết kế của Hyundai ở châu Âu với một nhóm gồm 15 sinh viên của Học viện Thiết kế châu Âu (Istituto Europeo di Design).
Chiêm ngưỡng xe “lưỡng cư” thủy bộ Hyundai Kite thiết kế độc đáo ảnh 4
Chiếc concept Hyundai Kite có thiết kế rất hiện đại và độc đáo, đươc lấy cảm hứng từ một chiếc máy bay phản lực, có hai chỗ ngồi. Hyundai Kite là một chiếc xe không cửa, có thể lái trên đường phố và trên mặt nước, hay gọi một cách quen thuộc: xe lội nước!

Chiêm ngưỡng xe “lưỡng cư” thủy bộ Hyundai Kite thiết kế độc đáo ảnh 5
Hyundai Kite có chiều dài 3.745 mm và chiều cao 1.455 mm. Chiếc xe được trang bị hệ động lực điện, là sự kết hợp bốn động cơ điện được đặt bên trong bánh xe để chạy trên đường và một động cơ điện tua-bin có cánh quạt để đi trên mặt nước.

Chiêm ngưỡng xe “lưỡng cư” thủy bộ Hyundai Kite thiết kế độc đáo ảnh 6
Hyundai Kite có vô-lăng giống như những chiếc cano hay du thuyền hiện đại, với một màn hình cảm ứng hiển thị thông tin đặt ngay giữa vô-lăng. Mẫu concept Hyundai Kite còn tích hợp một phần mềm điều khiển cung cấp cho điện thoại di động của người dùng, để giúp khách hàng kiểm soát tất cả các chức năng của xe.

Chiêm ngưỡng xe “lưỡng cư” thủy bộ Hyundai Kite thiết kế độc đáo ảnh 7

RPM

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục