Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Toyota FT-1 concept phiên bản thứ 2

Chia sẻ

Toyota FT-1 Concept vừa được giới thiệu lại tại Pebble Beach Concours d'Elegance 2014 trong màu sơn mới. Đây có thể là Supra mới của Toyota trong tương lai, và được cho là chia sẻ nhiều công nghệ với BMW Z4.

Toyota FT-1 Concept

Một phần trong kế hoạch nghiên cứu phát triển một dòng xe thể thao hoàn toàn mới, nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới Toyota ngày hôm qua đã giới thiệu phiên bản thứ 2 của mẫu concept FT-1 tại sự kiện Pebble Beach Concours d'Elegance diễn ra ở California.

Phiên bản thứ 2 của mẫu concept thể thao 2 cửa này có thiết kế cực kỳ bắt mắt, nhưng không thay đổi gì với chiếc concept phiên bản thứ nhất mang màu sơn đỏ được giới thiệu tại Triển lãm Ô tô Bắc Mỹ (NAIAS) hồi tháng 1 đầu năm nay. Tuy nhiên, lần này Toyota đã quyết định sử dụng một màu sơn phức tạp để phủ lên chiếc xe thể thao của mình, cho phù hợp với các đối tượng khách tham dự thuộc hàng siêu giàu có tại một trong những lễ hội xe uy tín và hấp dẫn nhất thế giới.

Toyota FT-1 Concept

Nhà sản xuất xe của Nhật dùng một màu xám than chì cho toàn bộ lớp sơn bên ngoài và viền cabin của xe, đồng thời bọc nội thất bằng loại da thuộc bề mặt sần tự nhiên.

“Ngay từ khi khởi động dự án FT-1, chúng tôi đã muốn tài xế của mẫu xe này gợi lên được cảm giác về sự tuôn chảy khi ngồi sau vô lăng của xe, để tập trung vào mặt đường và không gì khác ngoài mặt đường”, nhà thiết kế Sellene Lee tại Trung tâm thiết kế Newport Beach Calty của Toyota cho biết.

Toyota FT-1 Concept_Supra mới

Trước đó, Tại Triển lãm Ô tô Bắc Mỹ diễn ra đầu năm 2014, Toyota cũng đã giới thiệu chiếc FT-1 Concept mang màu sơn đỏ. Đây được xem là dự án nhằm xây dựng nên một thế hệ xe thể thao mới, lấy cảm hứng từ những mẫu xe thể thao trong quá khứ của Toyota như 2000 GT, Supra, MR-2. Mặc dù Toyota chưa hề xác nhận FT-1 liệu có được sản xuất hay không, và khi sản xuất thì sẽ mang tên gì, nhưng theo giới quan sát thì khả năng rất cao đây sẽ là thế hệ mới của Toyota Supra vốn đã ngừng sản xuất từ năm 2002. Toyota cũng cho biết rằng, trong trường hợp được sản xuất, phiên bản thương mại của FT-1 sẽ có giá bán vào khoảng 60.000USD.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Toyota FT-1 concept phiên bản thứ 2 ảnh 4

Hồi tháng 7 năm nay, hãng tin Nikkei của Nhật cũng cho biết là Toyota đang hợp tác chặt chẽ với BMW để cùng phát triển một dòng xe thể thao mới chia sẻ với nhau nhiều đặc điểm kỹ thuật, về phía BMW thì đó là BMW Z4 thế hệ mới, còn đối với Toyota thì đó Supra (dự trên FT-1 Concept). Hai mẫu xe này sẽ dùng chung platform với nhau, và đều là những loại xe thể thao 2 cửa có động cơ đặt trước, dẫn động cầu sau.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Toyota FT-1 concept phiên bản thứ 2 ảnh 5
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Toyota FT-1 concept phiên bản thứ 2 ảnh 6
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Toyota FT-1 concept phiên bản thứ 2 ảnh 7
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Toyota FT-1 concept phiên bản thứ 2 ảnh 8
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Toyota FT-1 concept phiên bản thứ 2 ảnh 9
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Toyota FT-1 concept phiên bản thứ 2 ảnh 10
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Toyota FT-1 concept phiên bản thứ 2 ảnh 11
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Toyota FT-1 concept phiên bản thứ 2 ảnh 12

Hải Triều

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục