Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của siêu mui trần Porsche 911 Speedster sắp bán ra

Chia sẻ
Ra đời nhằm kỷ niệm 70 năm sinh nhật Porsche, chiếc Porsche 911 Speedster sở hữu thiết kế mui trần thể thao và hiệu năng vận hành tương đương siêu xe 911 GT3.

Vào tháng 6 năm nay, Porsche đã từng công bố 911 Speedster lần đầu tiên dưới dạng xe ý tưởng tại "đại bản doanh" của hãng ở Zuffenhausen, Stuttgart, Đức. Với cảm hứng được lấy trực tiếp từ chiếc xe cổ 356 1500 Speedster từ những năm 50, mẫu concept này đã được Porsche đem đi trưng bày tại nhiều sự kiện trên khắp Thế giới trong 3 tháng qua. Tại triển lãm Paris 2018, Porsche 911 Speedster lại một lần nữa xuất hiện, vẫn ở dạng ý tưởng nhưng đã có cấu hình gần như y hệt phiên bản thương mại.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của siêu mui trần Porsche 911 Speedster sắp bán ra ảnh 1
 So với mẫu concept đầu tiên, chiếc 911 Speedster xuất hiện tại Paris có thiết kế tổng thể giữ nguyên, nhưng đã được thay đổi khá nhiều tiểu tiết nhỏ. Trong đó, dễ nhận thấy nhất là màu đỏ tươi Guards Red lấy ý tưởng từ đời 911 Speedster 930 cách đây đúng 30 năm. Ngoài ra, chiếc xe còn sở hữu bộ mâm bằng hợp kim nhôm nhẹ với thiết kế 7 cánh kép và đường kính lên tới 21 inch. Các điểm mới khác trên 911 Speedster tại Paris bao gồm đèn pha LED thay vì dạng bóng projector và đèn phanh chữ Porsche ở phía sau bị loại bỏ.
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của siêu mui trần Porsche 911 Speedster sắp bán ra ảnh 2
 Thay vì màu da bò như mẫu concept đầu tiên, chiếc 911 Speedster mới có nội thất được phối trong 2 tông màu đỏ-đen nổi bật, đồng thời có các chi tiết ốp trang trí bằng sợi carbon. Là một chiếc xe hướng tới cảm giác lái, Porsche vẫn tiếp tục tối giản gần như mọi trang bị tiện nghi của chiếc xe - bao gồm cả hệ thống thông tin giải trí và điều hòa. Ngay cả tay nắm cửa trên 911 Speedster cũng đã được Porsche tối giản thành các đai vải.
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của siêu mui trần Porsche 911 Speedster sắp bán ra ảnh 3
 Theo Porsche, phiên bản ý tưởng mới của 911 Speedster có thân xe được dựa trên chiếc 911 Carrera 4 Cabriolet, nhưng có bodykit của 911 GT3 cùng một số chi tiết bằng sợi carbon như hai bên vè trước và nắp ca-pô. Hệ động lực của chiếc xe cũng được cải tiến từ 911 GT3 với máy 6 xi-lanh nằm ngang nạp khí tự nhiên cho công suất hơn 500 mã lực, kết hợp với hộp số tự động 6 cấp. 911 Speedster sẽ được trang bị hệ thống xả titan cao cấp và hệ thống treo thừa hưởng từ 911 GT3.
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của siêu mui trần Porsche 911 Speedster sắp bán ra ảnh 4
 Với mẫu concept mới, Porsche cũng đồng thời xác nhận sẽ đưa 911 Speedster lên dây chuyền sản xuất vào đầu năm sau, với số lượng giới hạn 1.948 chiếc - trùng với năm thành lập hãng.
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của siêu mui trần Porsche 911 Speedster sắp bán ra ảnh 5
 
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của siêu mui trần Porsche 911 Speedster sắp bán ra ảnh 6
 
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của siêu mui trần Porsche 911 Speedster sắp bán ra ảnh 7
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục