Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm cafe racer Bandit9 Arthur tại Việt Nam

Chia sẻ

Bản độ Bandit9 Arthur từ Royal Enfield Continental GT mang phong cách thiết kế đến từ tương lai, như là một tác phẩm nghệ thuật kim khí.

Là "đứa con tinh thần" của Daryl Villanueva - một nhà thiết kế người Phillipines, Bandit9 là một xưởng độ xe được thành lập vào năm 2011 với mục tiêu tạo ra những chiếc xe mang tính nghệ thuật, thách thức giới hạn thiết kế thông thường. Có trụ sở chính đặt tại Tp.HCM, Bandit9 từng nổi tiếng trong làng xe độ với những chiếc Honda SS50 (được người Việt gọi là Honda 67) độ như EVE, AVA, Bishop, L-Concept hay những bản độ khác như Odyssey hay the Dark Side. 

Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm cafe racer Bandit9 Arthur tại Việt Nam ảnh 1
Bộ đội ARTHUR và MERLIN đến từ xưởng độ Bandit9.
Mới đây, xưởng độ này đã gây bất ngờ lớn với người yêu xe khi giới thiệu hai bản độ cùng một lúc có tên ARTHUR và MERLIN trong sự kiện kỷ niệm một năm có mặt tại thị trường Việt Nam của thương hiệu Royal Enfield. Trong bài này, cùng xedoisong.vn tìm hiểu bản độ đầu tiên là chiếc ARTHUR theo phong cách cafe racer được độ lên từ chiếc Royal Enfield Continental GT.

Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm cafe racer Bandit9 Arthur tại Việt Nam ảnh 2
Thế ngồi đặc trưng của những chiếc Cafe racer.  
Với ý tưởng tạo ra một chiếc Café Racer mang tính truyền cảm hứng, Bandit9 bắt đầu “dọn” Continental GT bằng công đoạn khó khăn nhất – tái tạo khung sườn của Continental GT. Tất cả những góc cạnh của bộ khung được thay thế bằng những đường cong nhẹ nhàng để dáng xe không bị gián đoạn. Từ đó, các bộ phận của xe cũng được liên kết với nhau một cách liền mạch khéo léo.

Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm cafe racer Bandit9 Arthur tại Việt Nam ảnh 3
Mỗi bộ phận của Bandit9 Arthur được ví như một tác phẩm nghệ thuật, có thể kể đến như: Gác chân được chạm khắc, đồng hồ tốc độ tròn cổ điển, bình xăng và ốp lốc máy đặc biệt, tay lái hình cánh cung, phanh trước gia công riêng. Bandit9 mất gần 1 năm để hoàn thành sản phẩm thủ công đầy nghệ thuật này.

Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm cafe racer Bandit9 Arthur tại Việt Nam ảnh 4
 Tay lái hình cánh cung là điểm nhấn cho chiếc Arthur.
Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm cafe racer Bandit9 Arthur tại Việt Nam ảnh 5
Ngoài ra điểm khác biệt của bản độ này ở hệ thống treo sau là cặp phuộc lò xo được đặt gần như song song mặt đất, kết hợp cùng phần gắp sau tạo các cảm giác khác lạ. Cách thiết kế hệ thống treo này đã xuất hiện trên bản độ L-Concept thực hiện trên chiếc Honda SS50 (hay Honda 67).
 
Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm cafe racer Bandit9 Arthur tại Việt Nam ảnh 6
“Trái tim” Arthur vẫn là động cơ xi-lanh đơn, dung tích 535cc, làm mát bằng không khí, phun xăng điện tử như nguyên bản. khối động cơ này sản sinh công suất tối đa 29,1 mã lực tại vòng tua 5.100 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 44Nm tại 4.000 vòng/phút.

Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm cafe racer Bandit9 Arthur tại Việt Nam ảnh 7
Sức mạnh động cơ được hãm bởi phanh trước tang trống và phanh đĩa đơn 240mm ở bánh sau. Phuộc ống lồng 41mm và giảm xóc kép tùy chỉnh theo tải của hãng Paioli cùng lần lượt trang bị cho bánh trước và sau. Royal Enfield Continental GT sử dụng vành nan hoa đi kèm là lốp của Pirelli Sport Demon kích thước 100/90 ở bánh trước và 130/70 ở bánh sau.

Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm cafe racer Bandit9 Arthur tại Việt Nam ảnh 8
Như vậy bằng kinh nghiệm của mình, xưởng độ Bandit9 đã “thổi hồn” vào chiếc Royal Enfield Continental GT với phong cách café racer huyền thoại.

Xem thêm những hình ảnh ở bản độ này:

Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm cafe racer Bandit9 Arthur tại Việt Nam ảnh 9
Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm cafe racer Bandit9 Arthur tại Việt Nam ảnh 10
Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm cafe racer Bandit9 Arthur tại Việt Nam ảnh 11
Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm cafe racer Bandit9 Arthur tại Việt Nam ảnh 12
Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm cafe racer Bandit9 Arthur tại Việt Nam ảnh 13
Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm cafe racer Bandit9 Arthur tại Việt Nam ảnh 14
Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm cafe racer Bandit9 Arthur tại Việt Nam ảnh 15
 
 
 
 

RPM

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục