Chiêm ngưỡng TFX độ tracker cực dị của người Thái

Chia sẻ
Chiếc Yamaha M-Slaz hay còn được biết đến tại Việt Nam với tên gọi TFX đã được biến đổi khá "dị" qua bàn tay của hãng độ K-Speed đến từ Thái Lan.
Chiêm ngưỡng TFX độ tracker cực dị của người Thái ảnh 1

Tại Việt Nam, khi nhắc đến những dòng xe độ theo phong cách cổ điển như tracker hay cafe racer người ta sẽ thường nghĩ ngay tới việc bắt đầu với một chiếc xe mang dáng dấp truyền thống như dòng Suzuki GN, Honda LA hay SYM Wolf. Thế nhưng, sự lựa chọn cho bản độ mới đây nhất của xưởng K-Speed đến từ Thái Lan lại chính là chiếc naked bike hiện đại của Yamaha mang tên M-Slaz, hay còn được biết đến với tên gọi TFX tại thị trường Việt Nam.

Chiêm ngưỡng TFX độ tracker cực dị của người Thái ảnh 2

Để bắt đầu dự án này, Eak - chàng trai đứng đầu K-Speed loại bỏ hoàn toàn phần khung phụ và yên xe phía sau của chiếc xe. Thay vào đó là một bộ khung ống tối giản với yên mỏng, được thiết kế để phù hợp với chiều cao của chủ xe.

Chiêm ngưỡng TFX độ tracker cực dị của người Thái ảnh 3

Trên tinh thần ủng hộ hàng nội địa bất cứ khi nào có thể, Eak đã chọn cặp lốp gai dual-sport của thương hiệu Vee Rubber với kích thước 140/80-17 cho cả bánh trước và sau. "Tôi lựa chọn cặp lốp lớn và dày này với chủ ý để chiếc xe trông khoẻ khoắn và to hơn. Ngoài ra lốp dual-sport cũng mang lại cho xe khả năng off-road nhẹ đúng nghĩa của một chiếc tracker." - Eak chia sẻ.

Chiêm ngưỡng TFX độ tracker cực dị của người Thái ảnh 4

Với yêu cầu một chiếc Tracker cổ điển những vẫn pha trộn những chi tiết hiện đại. Eak đã quyết định loại bỏ tay lái cao và rộng từ nhà sản xuất, thay vào đó một tay lái thấp hơn của thương hiệu RMZ Racing khiến phần đầu xe trở nên gọn gàng hơn.

Chiêm ngưỡng TFX độ tracker cực dị của người Thái ảnh 5

Phần bình xăng gần như được giữ nguyên bản với một vài chi tiết hàng thửa làm tăng vẻ thẩm mỹ cho chiếc xe. "Sau đó chúng tôi làm một giá giữ đèn và lắp lên đó một đèn pha LED mới, tôi thích đèn pha tròn hơn kiểu dáng đèn pha nguyên bản rất nhiều" - Eak cho biết.

Chiêm ngưỡng TFX độ tracker cực dị của người Thái ảnh 6

Toàn bộ hệ thống giảm xóc và vành trước - sau vẫn được giữ nguyên. Vành xe được sơn màu vàng đồng nổi bật ăn nhập với cặp phuộc trước hành trình ngược, tông màu đen - vàng trên xe gợi nhớ tơi chiếc xe đua Lotus 77 huyền thoại.

Chiêm ngưỡng TFX độ tracker cực dị của người Thái ảnh 7

Hệ thống phanh của xe được nâng cấp với ngàm phanh Brembo hai piston cho cả bánh trước và bánh sau. Thêm vào đó là bộ để chân phong cách xe đua rear sets, đèn phanh sau hàng thửa và cặp xi nhan trước gắn đầu tay nắm.

Chiêm ngưỡng TFX độ tracker cực dị của người Thái ảnh 8
Chiêm ngưỡng TFX độ tracker cực dị của người Thái ảnh 9
"Sau khi xe lắp ráp hoàn thiện và được lên màu, tôi rất hài lòng với kết quả. Thật tuyệt khi thấy ai cũng ngoái lại nhìn chiếc xe khi tôi chạy thử quanh khu phố" - Eak chia sẻ.

Chiêm ngưỡng TFX độ tracker cực dị của người Thái ảnh 10
 "Chi tiết mà tôi thích nhất trên chiếc xe này đó chính là phần ống xả mà chúng tôi đã mất rất nhiều công sức thiết kế, Trông nó thật độc đáo và rất phù hợp với chiếc xe."- Eak nói thêm.

Chiêm ngưỡng TFX độ tracker cực dị của người Thái ảnh 11
Chiêm ngưỡng TFX độ tracker cực dị của người Thái ảnh 12
 
 

Tuấn Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục