Chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật trên siêu xe Lexus LFA

Chia sẻ
Với "trang giấy trắng" là chiếc siêu xe Lexus LFA, họa sĩ người Bồ Đào Nha Pedro Henriques đã tạo ra một tác phẩm nghệ thuật trên 4 bánh.

Cách đây 6 năm rưỡi, chiếc siêu xe Lexus LFA cuối cùng đã được sản xuất. Kể từ đó tới nay, LFA đã gần như lùi vào quá khứ khi rất ít khi được nhắc tới trên các trang web hay tờ báo lớn. Tuy nhiên, Lexus mới đây đã gây bất ngờ khi giới thiệu một phiên bản "hàng thửa" của LFA với tên gọi LFA Art Car, sở hữu những đường nét trang trí nghệ thuật được họa sĩ người Bồ Đào Nha Pedro Henriques tạo nên. Theo Pedro, những đường nét trang trí trên LFA Art Car lấy cảm hứng từ cuộc sống không ngừng chuyển động.

Chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật trên siêu xe Lexus LFA ảnh 1
 "Những đường nét vẽ trên chiếc xe như đang đi tới mọi nơi và không bao giờ dừng lại; một cuộc sống luôn chuyển động. Tôi muốn tạo ra một cảm giác tự nhiên bằng cách sử dụng các vật liệu thủ công và các đường nét như dòng chảy của chất lỏng được bố trí ở các vị trí trên chiếc xe. Bằng cách này, tôi muốn truyền tải cảm giác khi mà kiểu dáng của chiếc xe ít tính định hình hơn, luôn biến đổi trong chuyển động" - Pedro Henriques giải thích về tác phẩm của anh.
Chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật trên siêu xe Lexus LFA ảnh 2
 Ngoài những đường nét bất đối xứng độc đáo trên thân vỏ, phần còn lại của LFA Art Car tương tự như 498 chiếc LFA còn lại trên Thế giới. Xe vẫn được trang bị động cơ V10 4.8l nạp khí tự nhiên 552 mã lực/480Nm, truyền sức mạnh tới bánh sau thông qua hộp số sàn 6 cấp. Với gói tùy chọn Nurburgring Package, ngoại thất của chiếc xe đã được bổ sung thêm một số chi tiết khí động học như cánh đuôi và vây gió trên cản trước, cũng như bộ mâm nhiều nan thể thao.
Chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật trên siêu xe Lexus LFA ảnh 3
 Tại giải đua 24h of Spa diễn ra vào cuối tuần này, Lexus sẽ đem chiếc LFA Art Car tới trưng bày, trong khi các mẫu xe đua RC F GT3 của hãng sẽ được những tay lái của đội Emil Frey Lexus sử dụng để tham gia thi đấu.
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục