Chiêm ngưỡng siêu xe đua giả cổ từ Infiniti

Chia sẻ
Tại sự kiện chuyên dành trưng bày các mẫu xe cổ Pebble Beach Concours d’Elegance đang diễn ra tại California, Mỹ, Infiniti đã mang tới một mẫu xe giả cổ tuyệt đẹp chạy điện được chế tác thủ công dựa trên thiết kế của những chiếc xe đua trong thập niên 40 của thế kỷ trước.

Chiêm ngưỡng siêu xe đua giả cổ từ Infiniti ảnh 1
Chiếc xe được xây dựng theo một ý tưởng một cách rất tình cờ của các kỹ sư Infiniti khi muốn có một mẫu xe vừa tôn vinh những yếu tố thẩm mỹ cổ điển, trình độ chế tác thủ công của những người thợ lành nghề vừa mang trong mình những công nghệ mới nhất của tương lai, mà cụ thể ở đây là hệ truyền động điện từ Nissan’s Advanced Powertrain Department.

Chiêm ngưỡng siêu xe đua giả cổ từ Infiniti ảnh 2
Ở phía sau xe, ẩn mình trong lớp vỏ kim loại được chế tác thủ công là một mô-tơ điện sử dụng điện năng từ ắc quy 30 kWh lithium-ion mà theo Infiniti có khả năng hoạt động lên tới 20 phút trong điều kiện cực kỳ khắc nhiệt của những đường đua.
Cả mô-tơ và ắc quy đều là những chi tiết prototype được phát triển đặc biệt cho mẫu xe và chưa xuất hiện trên bất cứ dòng xe thương mại nào của hãng. Mô-tơ trang bị trên Prototype 9 sản sinh công suất cực đại 161 mã lực và mô men xoắn cực đại 320Nm, nghe có vẻ bình thường nhưng khi trọng lượng của xe chỉ vỏn vẹn 890kg, chiếc xe đua giả cổ này vẫn có thời gian tăng tốc từ 0-100km/h khá ấn tượng ở mức 5,5 giây và đạt tốc độ tối đa 170km/h.

Chiêm ngưỡng siêu xe đua giả cổ từ Infiniti ảnh 3

Toàn bộ vỏ xe được chế tác từ những miếng kim loại phẳng với thành phần đặc biệt, được cắt và gò thành hình một cách thủ công qua bàn tay từ những người nghệ nhân tạo hình kim loại của Infiniti. Các miếng vỏ xe sau khi đã hoàn thành sẽ chỉ được đánh bóng thay vì sơn màu để giữ lại màu sắc kim loại nguyên bản, sau đó được ốp lên một khung thép uốn theo hình dáng của chiếc xe.

Prototype 9 mang hình dáng đặc trưng của những mẫu xe đua thời kỳ đầu thập niên 40 của thế kỷ trước với vỏ kim loại trần, nắp ca-pô dài, khoang lái hở, đuôi vuốt nhọn và bánh xe mỏng với vành nan hoa.

Chiêm ngưỡng siêu xe đua giả cổ từ Infiniti ảnh 4
Thêm một chi tiết nữa cũng được chế tác thủ công trên mẫu xe này đó là đó là khoang lái với triết lý chất lượng mitate shitate của Nhật Bản, có nghĩa là lựa chọn vật liệu tốt nhất có thể và kết hợp chúng theo một cách tốt nhất. Khoang lái của xe được bọc da đen với những đường chỉ đỏ nổi bật, trang trí tinh tế và cũng thể hiện lòng tự hào dân tộc với lá cờ Nhật cách điệu được thêu trên đệm tựa đầu.

Chiêm ngưỡng siêu xe đua giả cổ từ Infiniti ảnh 5
Chiêm ngưỡng siêu xe đua giả cổ từ Infiniti ảnh 6
Chiêm ngưỡng siêu xe đua giả cổ từ Infiniti ảnh 7
Chiêm ngưỡng siêu xe đua giả cổ từ Infiniti ảnh 8
Chiêm ngưỡng siêu xe đua giả cổ từ Infiniti ảnh 9
Chiêm ngưỡng siêu xe đua giả cổ từ Infiniti ảnh 10
Chiêm ngưỡng siêu xe đua giả cổ từ Infiniti ảnh 11
Chiêm ngưỡng siêu xe đua giả cổ từ Infiniti ảnh 12
Chiêm ngưỡng siêu xe đua giả cổ từ Infiniti ảnh 13
Chiêm ngưỡng siêu xe đua giả cổ từ Infiniti ảnh 14
Chiêm ngưỡng siêu xe đua giả cổ từ Infiniti ảnh 15
 
 
 
 
 
 

Tuấn Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục