Chiêm ngưỡng quá trình sản xuất xe Lexus đầu tiên tại Mỹ

Chia sẻ

Nhà máy của Toyota tại Kentucky bắt đầu sản xuất mẫu sedan Lexus ES 350 từ năm 2015 và dự kiến đạt năng suất tổng cộng 550.000 xe các loại trên dây chuyền được đầu tư mới 360 triệu USD.

Chiêm ngưỡng quá trình sản xuất xe Lexus đầu tiên tại Mỹ ảnh 1

Công nhân Mỹ trên dây chuyền lắp xe Lexus ES 350

Mỹ là thị trường ôtô lớn nhất thế giới của các thương hiệu xe sang trọng. Lexus đã xuất hiện từ năm 1990 và dễ dàng được chấp nhận bởi người tiêu dùng Mỹ. Tuy nhiên, thời gian gần đây thương hiệu xe sang Nhật đã để mất dần nhóm người tiêu dùng trẻ bởi sự nổi lên từ các đối thủ Đức, Hàn, Ý.

Toyota đã quyết định mở rộng sản xuất xe Lexus sang Mỹ vì chiến lược này giúp đối phó hiệu quả với đồng yên đang mạnh lên và làm giảm lợi nhuận nếu phải nhập xe từ Nhật. Con số 360 triệu USD được công bố từ đầu năm nay cho nhà máy Georgetown ở Kentucky đã mở thêm cơ hội cho 750 vị trí làm mới và tăng công suất nhà máy cũ lên 550.000 xe/năm. Trong đó, đáng chú ý là mẫu sedan sang trọng Lexus ES 350 sẽ được lắp song song với Toyota Camry. Đây cũng là mẫu xe Lexus đầu tiên sản xuất tại Mỹ. 

Để chuẩn bị cho dây chuyền sản xuất mới, nhóm phát triển Lexus ES 350 đã phải trải qua 1,5 triệu giờ huấn luyện, bao gồm việc di chuyển qua Nhật để tìm hiểu kỹ thuật lắp xe thủ công. Bên cạnh đó, trước khi xe được sản xuất, nhóm phải mất nhiều thời gian chạy thử trên đường phố cũng như tham khảo ý kiến của khách hàng tại các đại lý trên khắp nước Mỹ.

Toyota đã tiết lộ rằng sản xuất Lexus ES tại nhà máy ở Bắc Mỹ sẽ không chỉ loại bỏ những chi phí thuế nhập khẩu cao mà còn đảm bảo một nguồn cung cấp xe liên tục cho thị trường. Có thể lấy ví dụ thảm họa thiên nhiên như động đất và sóng thần và các vấn đề khác tại Nhật Bản sẽ không còn là mối lo ngại khan hàng cho thị trường Mỹ như trước đây nữa. Bên cạnh đó, có thông tin cho rằng Toyota được hứa hẹn giảm thuế trị giá lên tới 146 triệu USD từ chính quyền bang nếu tăng đầu tư năng lực sản xuất cho nhà máy Georgetown. Dù lý do gì thì Lexus ES 350 và Toyota Camry giờ đây đã có thêm điều kiện thuận lợi để củng cố vị trí tại thị trường khó tính như Mỹ. Giá dự kiến của Lexsu ES 350 sẽ từ 38.000USD, gần gấp đôi mức khởi điểm 23.000USD của Camry. 

Hãy cùng xedoisong.vn khám phá nhanh quy trình lắp ráo Lexus ES 350 qua clip dưới đây thực hiện tại nhà máy Georgetown ở bang Kentucky, Mỹ.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục