Chiêm ngưỡng phù điêu Ford Falcon giống y xe thật

Chia sẻ
Từ một khối gỗ lớn, một nghệ sĩ người Mỹ đã điêu khắc hình ảnh phần thân bên phải của chiếc xe cổ Ford Falcon, với độ chính xác tới từng chi tiết như nguyên mẫu.

Được sản xuất dành cho thị trường Mỹ từ năm 1960 tới 1970 và trải qua 3 thế hệ, Ford Falcon có tuổi đời khá ngắn ngủi nhưng đạt được nhiều thành công. Chính vì vậy, hình ảnh của chiếc xe đã ghi đậm dấu ấn đối với không ít người Mỹ - trong đó có nghệ sĩ Pontus Willfors tới từ California. Hiện đang sở hữu một chiếc Falcon phiên bản coupe, anh đã tự tay tạo ra một bức phù điêu treo tường hình chiếc xe, với độ chính xác giống xe thật tới từng chi tiết.

Chiêm ngưỡng phù điêu Ford Falcon giống y xe thật ảnh 1
 Để tạo ra bức phù điêu này, Willfors đã phải một mình điêu khắc và chạm trổ thủ công từ một khối gỗ duy nhất. Sau khi hoàn thành, tác phẩm này đã được anh để trần bề mặt gỗ nhằm phô diễn vẻ đẹp của loại vật liệu này, cũng như sự thô ráp từ những đường đục đẽo còn sót lại. Không chỉ có kích thước to như xe thật, phù điêu gỗ hình chiếc Falcon của Willfors còn có độ tỉ mỉ cao. Ngay cả những chi tiết như tem nổi chữ Falcon hai bên vè xe và đèn hậu của mẫu xe Ford cũng được anh dày công tái hiện lại trên bề mặt gỗ.
Chiêm ngưỡng phù điêu Ford Falcon giống y xe thật ảnh 2
 Phần gỗ thừa ra trong quá trình đục và bào chiếc xe sau đó được Willfors nén lại thành hình những chiếc vali, tạo sự tương phản với chiếc xe treo tường. Được biết trước khi hoàn thành bức phù điêu Ford Falcon bằng gỗ, anh cũng đã từng tạo ra nhiều tác phẩm từ loại vật liệu này. Đa số chúng đều có chủ để giao hòa giữa thiên nhiên và các sản phẩm được tạo ra bằng các ngành công nghiệp.
Chiêm ngưỡng phù điêu Ford Falcon giống y xe thật ảnh 3
 Sắp tới, tác phẩm điêu khắc độc đáo của Willfors sẽ được trưng bày tại phòng tranh Denk Gallery nằm ở Los Angeles, Mỹ kể từ 24/2 tới 7/3/2018.
Chiêm ngưỡng phù điêu Ford Falcon giống y xe thật ảnh 4
 
Chiêm ngưỡng phù điêu Ford Falcon giống y xe thật ảnh 5
 
Chiêm ngưỡng phù điêu Ford Falcon giống y xe thật ảnh 6
 
Chiêm ngưỡng phù điêu Ford Falcon giống y xe thật ảnh 7
 
Chiêm ngưỡng phù điêu Ford Falcon giống y xe thật ảnh 8
 
Chiêm ngưỡng phù điêu Ford Falcon giống y xe thật ảnh 9
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục