Chiêm ngưỡng phiên bản đua chuyên nghiệp của Lexus LC500 2017

Chia sẻ
 
Mặc dù chưa chính thức được bán ra thị trường nhưng chiếc LC500 2017 của Lexus đã được một đội đua nâng cấp để chính thức tham gia mùa giải GT Race 2017 năm tới.
Chiêm ngưỡng phiên bản đua chuyên nghiệp của Lexus LC500 2017 - ảnh 1

Theo thông tin chính thức, chiếc xe được tạo ra là để cạnh tranh trực tiếp trong phân khúc GT500 tại đấu trường đua xe chuyên nghiệp. Được Gazoo Fracing phát triển, siêu xe đua LC500 super GT này sẽ thay thế hoàn toàn chiếc RCF vốn đang được đội đua này sử dụng trong giải GT cup Nhật Bản.

Phiên bản này được trang bị khối động cơ 4 xi-lanh 2.0L Twin-turbo thay vì khối động cơ V8 5.0L trên phiên bản thương mại, động cơ này có thể tạo ra công suất 600 mã lực, truyền lực tới bánh sau thông qua hộp số tuần tự 6 cấp nhằm đảm bảo phù hợp với tiêu chí đường đua cũng như các quy định về tiêu chuẩn xe đua.

Chiêm ngưỡng phiên bản đua chuyên nghiệp của Lexus LC500 2017 - ảnh 2

Cũng như xe đua ở giải DTM, trọng lượng chiếc xe giới hạn ở mức 1.020kg do sử dụng thân hoàn toàn bằng vật liệu carbon. Cấu trúc khung monocoque với hệ thống khung chống lật và chống va nằm ẩn bên dưới lớp vỏ bảo đảm an toàn tuyệt đối cho tay đua trong các tình huống va chạm. Hệ thống treo xe đua hoàn toàn mới giúp gầm xe chỉ cách mặt đường khoảng 40mm trong khi sử dụng hệ thống bánh xe chuyên nghiệp từ ADV với hệ thống phanh Brembo và lốp đua Bridgestone Potenza.

Chiêm ngưỡng phiên bản đua chuyên nghiệp của Lexus LC500 2017 - ảnh 3

Thân xe được làm lại hoàn toàn bằng sợi carbon với các cánh gió bố trí dọc thân xe, cánh gió đuôi kích thước lớn, cánh gió 2 bên cản xe lớn, hộc hút gió lớn, gương chiếu hậu và cửa xe được thiết kế để có thể mở theo nhiều hướng tạo sự thuận lợi cho việc lên xuống xe nhanh chóng có các tay đua. Toàn bộ thân được chau chuốt tỉ mỉ, chỉ giữ lại các chi tiết đặc trưng của LC500 như lưới tản nhiệt trước, đèn pha và đèn hậu. Nóc xe cũng được thiết kế thấp hơn và vuốt về phía sau tạo độ khí động lực học cao trong khi đảm bảo khả năng chống lật với bình nhiên liệu kích thước lớn nằm ngay sau ghế lái và hệ thống ống xả bằng magie nằm ngang 2 bên hông xe.

Nội thất chiếc xe cũng như các thông số cụ thể không được đội đua tiết lộ nằm đảm bảo chính sách bảo mật công nghệ của từng đội đua. Theo thông tin chính thức, chiếc xe sẽ chính thức được thử nghiệm vào tháng 9 tới và sẽ sẵn sàng cho mùa giải GT 2017 đầu năm tới.

Một vài hình ảnh chi tiết về chiếc xe:

Chiêm ngưỡng phiên bản đua chuyên nghiệp của Lexus LC500 2017 - ảnh 4
 
 
Chiêm ngưỡng phiên bản đua chuyên nghiệp của Lexus LC500 2017 - ảnh 5
 
 
Chiêm ngưỡng phiên bản đua chuyên nghiệp của Lexus LC500 2017 - ảnh 6
 
 
Chiêm ngưỡng phiên bản đua chuyên nghiệp của Lexus LC500 2017 - ảnh 7
 
Lê Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục