Chiêm ngưỡng Hyundai Santa Fe Cabriolet mui trần độc nhất Thế giới

Chia sẻ
Bằng cách cưa bỏ hoàn toàn phần mui và chỉ giữ lại kính chắn gió trước, một chiếc crossover 7 chỗ Hyundai Santa Fe đã trở thành xe mui trần.

Cho tới thời điểm hiện tại, những chiếc SUV hay crossover mui trần đã không còn gây ngạc nhiên đối với những người yêu xe. Người tiên phong tạo ra kiểu dáng xe này là Range Rover với chiếc Evoque Convertible, sau đó là những tên tuổi Nissan Murano CrossCabriolet và Maybach G650 Landaulet. Gần đây nhất, một chiếc Hyundai Santa Fe thế hệ mới cũng đã được chính chi nhánh Hyundai Australia cải tiến thành xe mui trần.

Về thiết kế, Hyundai Santa Fe mui trần hoàn toàn không có sự thay đổi so với các bản Santa Fe 7 chỗ thế hệ mới khác, ngoại trừ toàn bộ phần mui bị cắt bỏ - chỉ còn giữ lại kính chắn gió. Bên trong nội thất, các trang bị của chiếc xe cũng được giữ nguyên. Được biết lý do dẫn tới sự ra đời của chiếc Santa Fe độc đáo này là do Hyundai Úc muốn có được các cảnh quay chi tiết cho video quảng cáo chiếu trên TV.

Chiêm ngưỡng Hyundai Santa Fe Cabriolet mui trần độc nhất Thế giới ảnh 1
 Không giống như những mẫu xe mui trần vốn dựa trên nền tảng của một model mui kín khác, Hyundai Santa Fe Cabriolet hoàn toàn không được gia cố phần thân để bù lại cho cấu trúc vòm mui đã bị cắt bỏ. Ngoài ra, các kỹ sư của Hyundai Úc cũng không mất công thiết kế cho nó một bộ mui kín. Cung cấp sức mạnh cho chiếc xe vẫn là khối động cơ 4 xi-lanh turbodiesel tâng áp với công suất 197 mã lực, khiến nó vẫn có khả năng vận hành được.
Chiêm ngưỡng Hyundai Santa Fe Cabriolet mui trần độc nhất Thế giới ảnh 2
Sau khi được sử dụng để quay phim quảng cáo, chiếc Hyundai Santa Fe mui trần thế hệ mới độc nhất đã được Hyundai Australia cất dưới tầng hầm của hãng. Dù độc đáo, tuy nhiên mẫu xe này sẽ không được đưa vào sản xuất thương mại.

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục