Chiêm ngưỡng dàn xe Go Kart tranh tài tại đường đua Đại Nam

Chia sẻ
Chiếc xe 4 bánh mang tên Go Kart - Super Kart có dung tích xy-lanh là 250cc và công suất 100 mã lực cho những pha bứt tốc ngoạn mục, đáp ứng tốt nhu cầu của nhiều tay mê tốc độ.
Chiêm ngưỡng dàn xe Go Kart tranh tài tại đường đua Đại Nam ảnh 1
 Mẫu Go-Kart đang thực hiện pha tăng tốc tại đoạn đường thẳng.
Go-Kart là dạng xe trần có 4 bánh, thường được chạy trên những mô hình đường đua được thu nhỏ. Hiện tại, các loại xe Go-Kart được phân loại dựa trên cấu tạo với sự chênh lệch về tốc độ cụ thể để phù hợp với từng trường hợp thi đấu khác nhau. Và dù ở hạng cân thấp nhất, Go Kart cũng cho ra tốc độ đáng kinh ngạc đúng nghĩa với chất xe đua mà nó đem lại.
Chiêm ngưỡng dàn xe Go Kart tranh tài tại đường đua Đại Nam ảnh 2
 Những chiếc Superkart có động cơ dung tích thường ở mức 250cc, công suất 100 mã lực và vận tốc tối đa có thể đạt tới 240km/h.
Xe Kart không có hộp số, có động cơ dung tích 100-125cc. Loại xe này được sử dụng trong các vòng đua ngắn. Và đây cũng là loại xe (sau khi chỉnh sửa) được sử dụng nhiều trong các khu vui chơi, công viên dành cho trẻ em. Loại xe này được chia thành 3 dòng là KF1, KF2, KF3. Trong đó KF1 là dòng chuyên dùng để sử dụng trong các giải đua thế giới, yêu cầu tay đua phải trên 15 tuổi, tốc độ tối đa là 140km/h, động cơ phải đạt 16.000 vòng/phút. KF2 là loại xe giống như KF1 nhưng động cơ của nó có tốc độ thấp hơn KF1 là 15.000 vòng/phút. KF3 là loại xe nhỏ hơn dành cho những trẻ em 13-15 tuổi và có động cơ là 14.000 vòng/phút.
Chiêm ngưỡng dàn xe Go Kart tranh tài tại đường đua Đại Nam ảnh 3
 Vô-lăng xe kiểu thể thao.

Loại xe Kart có hộp số có dung tích xi-lanh trên 125cc và có tên gọi quốc tế là KZ. Tổ chức CIK - FIA đã phân loại xe này thành 2 dòng là KZ1 và KZ2. Cả 2 loại xe loại đều có dung tích 125cc, chạy bằng động cơ 2 thì và năng suất khoảng 42 mã lực, tuy nhiên KZ1 có hộp số điện còn KZ2 là loại có hộp số điều khiển bằng tay và hoàn toàn bằng cơ học.

Loại xe Superkart là loại xe có động cơ mạnh nhất trong các dòng xe Kart với động cơ dung tích xi-lanh lên tới 250cc, công suất 100 mã lực và vận tốc tối đa có thể đạt tới 240km/h. Giải đua của dòng xe này là một trong các giải đua xe lớn và có đông đảo người theo dõi nhất trên thế giới. Đây là loại xe mà bạn sẽ được mục sở thị tại Trường đua Đại Nam trên những đoạn đường ngoạn mục với những tay đua chuyên nghiệp, đầy bản lĩnh.

Chiêm ngưỡng dàn xe Go Kart tranh tài tại đường đua Đại Nam ảnh 4
Kết cấu xe không phức tạp nhưng việc điều khiển lại không hề đơn giản.  

Với Go-Kart, người lái có thể cảm nhận đầy đủ cảm giác phấn khích khi cầm lái tại những sân đua. Nhấn nút khởi động, chiếc xe nổ giòn với âm thanh khô khan nhưng uy lực đặc trưng của dòng xe 2 thì. Đạp nhẹ chân ga, xe phản ứng cực nhạy và lao thẳng về phía trước, 4 bánh xe cỡ nhỏ của Go-Kart là đặc điểm khiến mẫu xe này sở hữu những pha tăng tốc cực kì đáng sợ.

Ở những góc cua, Go-Kart đòi hỏi tay nài có sức khoẻ tốt khi kiểm soát vô-lăng. Thoát khỏi những đoạn cua là những pha trình diễn tốc độ mà hơn nhau ở chổ trình độ từng tay nài. Với những tay lái máu lửa, ở đoạn đường thẳng cuối cùng, họ sẽ đạp đứng chân ga, ghì chặt vô-lăng để xe có thể đạt công suất cao nhất, rồi nhẹ nhàng rê thắng vào cua để tách khỏi đoàn đeo bám phía sau. Có thể nói, với những người mê tốc độ, việc trải nghiệm Go-Kart cũng là điều rất thú vị, đem lại cảm xúc không thua kém những siêu mô-tô 1.000cc.

Cùng xem những chiến binh Go Kart tranh tài tại sân đua Đại Nam:

Chiêm ngưỡng dàn xe Go Kart tranh tài tại đường đua Đại Nam ảnh 5
 
Chiêm ngưỡng dàn xe Go Kart tranh tài tại đường đua Đại Nam ảnh 6
 
Chiêm ngưỡng dàn xe Go Kart tranh tài tại đường đua Đại Nam ảnh 7
 
Chiêm ngưỡng dàn xe Go Kart tranh tài tại đường đua Đại Nam ảnh 8
 
Chiêm ngưỡng dàn xe Go Kart tranh tài tại đường đua Đại Nam ảnh 9
 
Chiêm ngưỡng dàn xe Go Kart tranh tài tại đường đua Đại Nam ảnh 10
 
Chiêm ngưỡng dàn xe Go Kart tranh tài tại đường đua Đại Nam ảnh 11
 
Chiêm ngưỡng dàn xe Go Kart tranh tài tại đường đua Đại Nam ảnh 12
 
Chiêm ngưỡng dàn xe Go Kart tranh tài tại đường đua Đại Nam ảnh 13
 
Chiêm ngưỡng dàn xe Go Kart tranh tài tại đường đua Đại Nam ảnh 14
  
Chiêm ngưỡng dàn xe Go Kart tranh tài tại đường đua Đại Nam ảnh 15 
Chiêm ngưỡng dàn xe Go Kart tranh tài tại đường đua Đại Nam ảnh 16

Jimmy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục