Chiêm ngưỡng cặp xe điện đột phá Curtiss Zeus Bobber & Cafe

Chia sẻ
Tiếp tục "đặt cược" vào động cơ điện, hãng xe mô tô cao cấp Curtiss đã công bố 2 phiên bản mới dựa trên chiếc Curtiss Zeus, lấy cảm hứng từ phong cách bobber và cafe racer.

Kể từ khi được đổi tên từ Confederate Motors vào năm 2017, hãng mô tô thủ công siêu cao cấp Curtiss Motorcycles đã gây được tiếng vang khi tuyên bố chuyển sang sử dụng động cơ điện, thay vì những cỗ máy V-Twin truyền thống Mỹ. Sau 1 năm kể từ khi đổi tên, mẫu xe ý tưởng đầu tiên của hãng là Curtiss Zeus đã tạo ra một "cú sốc" trong Thế giới mô tô - không chỉ vì kiểu dáng như tới từ tương lai mà còn bởi hệ động lực điện mạnh mẽ.

Chiêm ngưỡng cặp xe điện đột phá Curtiss Zeus Bobber & Cafe ảnh 1
 Curtiss Zeus Bobber.
 Phát huy những thành công của chiếc Zeus đầu tiên, Curtiss đã vừa giới thiệu 2 biến thể mới của chiếc xe là Bobber và Cafe. Đúng như tên gọi, chúng đã được hãng lấy ý tưởng từ các phong cách độ xe bobber và cafe racer được ưa chuộng. Về cơ bản, cả Zeus Bobber lẫn Cafe vẫn dựa trên nền tảng khung nhôm nguyên khối CNC và động cơ điện như chiếc Zeus đầu tiên, nhưng đã được biến đổi nhẹ kiểu dáng để có thể gợi nhớ được những kiểu dáng nêu trên.
Chiêm ngưỡng cặp xe điện đột phá Curtiss Zeus Bobber & Cafe ảnh 2
 Bắt đầu từ Zeus Bobber, phần khung và yên phía trên của chiếc xe đã được Curtiss thiết kế lại tạo thành một đường cong uốn lượn mềm mại, gợi nhớ về bình xăng và yên solo của những chiếc bobber độ truyền thống. Theo đúng phong cách này, chiếc xe đã được tối giản hóa, sử dụng dè cắt ngắn và sơn màu đen bóng cực "ngầu".
Chiêm ngưỡng cặp xe điện đột phá Curtiss Zeus Bobber & Cafe ảnh 3
 Trong khi đó, Zeus Cafe sở hữu màu trắng đối nghịch hẳn so với Bobber. Theo đúng phong cách cafe racer, chiếc xe cũng sở hữu "bình xăng" và yên được đặt trên một trục thẳng song song với mặt đất. Mặc dù vậy, Zeus Cafe vẫn có ghi-đông khá cao, ngang với Zeus Bobber thay vì sử dụng dạng clip-on đặc trưng của những mẫu xe theo phong cách này.
Chiêm ngưỡng cặp xe điện đột phá Curtiss Zeus Bobber & Cafe ảnh 4
 Curtiss Zeus Cafe.
 Với cặp đôi xe mới, Curtiss cũng đã lập ra một bộ phận mới có tên gọi Advanced Technology (Công nghệ tiên tiến) để có thể phát triển các khối pin, mô-tơ và hệ thống điều khiển nhằm hiện thực hóa tầm nhìn thiết kế tối giản, hiện đại. Đó là lý do khiến Zeus Bobber và Cafe có thiết kế khung chính thanh thoát hơn nhiều so với chiếc Zeus đầu tiên. Theo Curtiss, chúng được trang bị động xơ điện với công suất 140kW (187,74 mã lực) và mô-men xoắn 196,5Nm.
Chiêm ngưỡng cặp xe điện đột phá Curtiss Zeus Bobber & Cafe ảnh 5
 Nếu như có thể đạt được những con số nêu trên, hãng dự đoán 2 mẫu xe sẽ có thời gian tăng tốc từ 0-96km/h chỉ trong 2,1 giây và tầm hoạt động tối đa 450km với công nghệ pin mới. Sẽ được đưa vào sản xuất kể từ năm 2020, hiện tại Curtiss chưa đưa ra mức giá cho 2 chiếc Zeus. Tuy nhiên với cấu hình "khủng", nhiều khả năng giá của chúng không thể rẻ hơn con số 100.000 USD.

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục