Chiêm ngưỡng “cào cào” Honda CB1000R độc nhất Thế giới

Chia sẻ
Vốn là một mẫu naked bike được thiết kế cho đường bằng, chiếc Honda CB1000R thế hệ mới đã được một đại lý tại Thụy Sĩ biến thành "cào cào" motocross.

Những chiếc xe mô tô địa hình "cào cào" motocross, trail, enduro... gần như luôn luôn sử dụng kết cấu động cơ xi-lanh đơn do độ "bốc" lớn, trọng lượng nhẹ, kết cấu đơn giản và độ bền bỉ cao. Trong khi đó, động cơ 4 xi-lanh chỉ được tìm thấy trên những mẫu xe sử dụng trên đường bằng bởi khả năng đạt công suất lớn và vận hành mượt mà hơn. Do phức tạp và có trọng lượng nặng hơn, kết cấu máy nhiều xi-lanh gần như không được nghĩ tới cho một chiếc "cào cào". Chính vì vậy, đại lý Honda Brivemo tại Thụy Sĩ đã gây bất ngờ cho Thế giới xe khi quyết định biến một chiếc Honda CB1000R đời mới thành mô tô địa hình.

Chiêm ngưỡng “cào cào” Honda CB1000R độc nhất Thế giới ảnh 1
 Được đặt tên là "Africa Four", về cơ bản chiếc Honda CB1000R đặc biệt này đã được Honda Brivemo thay đổi hoàn toành phần đầu và đuôi để trở thành một chiếc mô tô "cào cào" thực sự. Trong khi đó, kết cấu phần giữa của chiếc xe hầu như không có sự thay đổi. Ở phía trước, thay vì đèn pha LED tròn nguyên bản, Honda Brivemo đã tự thiết kế cho CB1000R phần đầu hoàn toàn mới gọn gàng hơn, với bộ đèn LED hình chữ V đầy dữ dằn.
Chiêm ngưỡng “cào cào” Honda CB1000R độc nhất Thế giới ảnh 2
Để tăng khoảng sáng gầm xe cho CB1000R nhằm giúp nó vượt qua được các địa hình khó khăn, bộ phuộc trước USD nguyên bản đã được thay bằng phuộc từ chiếc "cào cào" chuyên nghiệp Honda CRF450R. Nằm giữa cặp phuộc vẫn là mâm 5 cây nguyên bản với đường kính 17 inch, nhưng Honda Brivemo đã tối giản hệ thống phanh chỉ còn 1 đĩa và kèm theo heo Adelin 4 piston. Giống như phía trước, phuộc sau của xe cũng đã được thay bằng Honda CRF450R, tuy nhiên hệ thống phanh sau không có sự thay đổi.
Chiêm ngưỡng “cào cào” Honda CB1000R độc nhất Thế giới ảnh 3
 Bọc xung quanh bộ vành 17 inch 5 cánh kép nguyên bản của CB1000R là những chiếc lốp Continental TCX80 với gai vuông để tăng độ bám khi vượt qua các địa hình sỏi đá, lầy lội. Phần đuôi xe cũng được Honda Brivemo thiết kế lại hoàn toàn với ốp yên solo mới được tích hợp pad biển số, tương tự những chiếc "cào cào" đường phố. Vốn đã rất mạnh mẽ so với mọi mẫu mô tô địa hình khác trên Thế giới, động cơ 4 xi-lanh trên CB1000R chỉ được thay hệ thống xả với pô carbon vắt cao và gắn khung bảo vệ ở bên dưới.
Chiêm ngưỡng “cào cào” Honda CB1000R độc nhất Thế giới ảnh 4
 Sau khi hoàn thành, Honda Brivemo đã sơn lại chiếc CB1000R của họ trong tông 3 màu trắng - xanh - đỏ đặc trưng của bộ phận xe đua HRC, cũng như là một trong những màu sắc nguyên bản của chiếc adventure địa hình Honda Africa Twin. Chỉ được chế tạo đúng 1 chiếc, hiện tại Africa Four đang được trưng bày tại showroom Honda Brivemo ở Thụy Sĩ.
Chiêm ngưỡng “cào cào” Honda CB1000R độc nhất Thế giới ảnh 5
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục