Chiêm ngưỡng bộ ba siêu xe "hàng độc" Spyker C8 Aileron LM85

Chia sẻ
Để kết thúc vòng đời của dòng C8 Aileron, hãng siêu xe Hà Lan Spyker đang chuẩn bị tạo ra 3 chiếc Spyker C8 Aileron LM85 đặc biệt.

Thành lập vào năm 1999, hãng siêu xe Hà Lan Spyker đã lấy thương hiệu của công ty máy bay và xe hơi Spyker từ năm 1880 - 1926. Dòng sản phẩm đặc trưng nhất của hãng là chiếc siêu xe C8, sử dụng máy Audi 4.2l V8 và được bán với các phiên bản khác nhau như Spyder, Laviolette, Aileron... Sắp tới, hãng sẽ ngừng sản xuất dòng C8 Aileron nói riêng, cũng như những chiếc C8 dùng động cơ Audi. Để "tiễn đưa" dòng sản phẩm này, 3 chiếc Spyker C8 Aileron LM85 đặc biệt sẽ được Spyker tạo ra.

Chiêm ngưỡng bộ ba siêu xe
 Về thiết kế, những chiếc Spyker C8 Aileron LM85 không có sự khác biệt so với các phiên bản thường. Giống như những sản phẩm khác của Spyker, C8 Aileron sở hữu "phom" của một chiếc siêu xe động cơ đặt giữa hiện đại, nhưng có điểm nhấn là những chi tiết mang phong cách máy bay chiến đấu - gợi nhớ về thương hiệu Spyker cách đây hơn trăm năm. Những panel thân xe bắn đinh tán hay bộ mâm thiết kế dạng turbine đều là các chi tiết gợi nhớ về ngành hàng không.
Chiêm ngưỡng bộ ba siêu xe
 Điểm đặc biệt của những chiếc Spyker C8 Aileron LM85 nằm ở thân xe sơn 2 tông màu đặc biệt, lấy cảm hứng từ đội máy bay của Spyker trước đây. Trong 3 chiếc xe, một chiếc xe có màu đen bóng Red Black kết hợp với đỏ Crimson Red và chiếc thứ 2 có màu ngược lại. Chiếc cuối cùng sẽ có màu sơn đen kết hợp với vàng kim loại.
Chiêm ngưỡng bộ ba siêu xe
 Ở bên trong nội thất, Spyker C8 Aileron LM85 cũng có cabin được bọc da và trang trí với tông màu như ngoại thất. Những chi tiết đặc trưng của Spyker với cảm hứng từ máy bay vẫn tiếp tục xuất hiện trong các phiên bản đặc biệt này như bảng táp-lô ốp nhôm phay vân tròn dạng vảy cá, cần số lộ thiên và các đồng hồ Chronoswiss.
Chiêm ngưỡng bộ ba siêu xe
 Cả 3 chiếc xe đều được trang bị động cơ 4.2l V8 của Audi, nhưng được trang bị siêu nạp để cho công suất 525PS và mô-men xoắn 600Nm. Sức mạnh này được truyền tới cầu sau thông qua hộp số tự động 8 cấp, giúp chiếc xe có thể đạt 0-100km/h trong chỉ 3,7 giây và tốc độ tối đa 322 km/h. Giá bán cũng như thời điểm giao xe tới tay khách hàng của Spyker C8 Aileron LM85 chưa được tiết lộ.
Chiêm ngưỡng bộ ba siêu xe
Sau khi kết thúc series Spyker C8 Aileron LM85 , Spyker sẽ tập trung vào chiếc C8 Preliator thế hệ mới. Thay vì động cơ Audi, dòng C8 này sẽ sử dụng máy V8 5.0l nạp khí tự nhiên do Koenigsegg sản xuất, cho hiệu năng tương đương (600PS/600Nm) trong khi có độ nhạy cao hơn nhiều.

Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục