Chiếc xe mới đẹp hút hồn khiến dân mạng lầm tưởng xe VinFast SUV COUPE

Chia sẻ
 
Khi mà chiếc SUV VinFast Lux SA2.0 đã đến tay khách Việt, nhiều người mong chờ một bản thiết kế mới mẻ, có thể là kiểu thân xe SUV Coupe và Cupra Tavascan là một cách hình dung. 
Chiếc xe mới đẹp hút hồn khiến dân mạng lầm tưởng xe VinFast SUV COUPE ảnh 1
 Như khi thế giới đang rầm rộ chuyển xu hướng động lực sang dùng động cơ điện hóa thay thế cho động cơ đốt trong truyền thống, hãng xe CUPRA cũng buộc phải theo nhịp thời đại, bằng mẫu Tavascan Concept. Có thể nhiều người Việt còn xa lạ với cái tên CUPRA, nhưng cái tên SEAT có lẽ sẽ được biết tới nhiều hơn. Và thực tế, CUPRA là phân hiệu xe hiệu năng cao của SEAT, và chúng hiện đều là những thành viên trong đại gia đình Volkswagen Group.
Chiếc xe mới đẹp hút hồn khiến dân mạng lầm tưởng xe VinFast SUV COUPE ảnh 2
 Tạo hình đèn hậu của Tavascan Concept khá giống tạo hình của SUV VinFast LUX
 Tuy nhiên, điều mà khiến chúng tôi để ý nhiều hơn đến chiếc CUPRA Tavascan Concept lại ở thiết kế ngoại hình xe. Khi nó được ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm IAA Franfurt 2019 vừa qua, rất nhiều người đã bị lầm tưởng như một bản thiết kế concept mới của xe VinFast, nhất là phần thiết kế đèn hậu chạy dài sau đuôi và hội tụ ở giữa với logo CUPRA kiểu tam giác ngược khi nhìn từ xa. Tạo hình đường viền ngay dưới dải đèn hậu này cực kỳ giống với tạo hình của xe SUV VinFast Lux.
Chiếc xe mới đẹp hút hồn khiến dân mạng lầm tưởng xe VinFast SUV COUPE ảnh 3
 Tavascan Concept hiện diện trong một kiểu cách xe SUV Coupe gợi cảm cuốn hút khiến cộng đồng mạng cũng mong chờ một bản thiết kế SUV Coupe đẹp tương tự cho xe VinFast. Vốn chuyên làm những xe thể thao hiệu năng cao nên kiểu dáng của Tavascan cũng rất thể thao sắc sảo, thân xe tràn đầy năng lượng. Đèn pha và đèn định vị trước như tạo nên đôi mắt với ánh nhìn sắc lẹm, trong khi cản trước và cản sau làm gợi đến các xe đua tốc độ. Bộ mâm xe 22-inch cùng với cách phân chia tỉ lệ các vùng thân xe cân xứng đem lại vẻ mạnh mẽ, cơ bắp cho chiếc SUV Coupe.
Chiếc xe mới đẹp hút hồn khiến dân mạng lầm tưởng xe VinFast SUV COUPE ảnh 4

CUPRA Tavascan Concept cũng thể hiện một tầm nhìn về tương lai xe hiệu năng cao của thương hiệu, bắt nhịp xu hướng điện hóa nhưng vẫn đảm bảo tính hiệu quả vận hành và cảm xúc khi điều khiển.

Tavascan sở hữu hệ động lực hoàn toàn chạy điện, bao gồm 2 mô tơ điện tích hợp vào trục trước và trục sau của xe, đem lại tổng công suất hệ thống đạt 225kW (306PS) và dẫn động cả 4 bánh. Hãng cho biết, chiếc CUPRA Tavascan Concept có khả năng tăng tốc 0-100km/h mất dưới 6,5 giây.
Chiếc xe mới đẹp hút hồn khiến dân mạng lầm tưởng xe VinFast SUV COUPE ảnh 5

Mặc dù vậy, những thông số tốc độ trên đường thẳng chỉ là một phần câu chuyện. Chiếc SUV Coupe Concept được trang bị bộ pin nguồn lithium-ion 77kWh, đủ để cho phép chiếc xe có thể đi được quãng đường tới 450km cho mỗi lần sạc – biểu đồ dựa trên chu trình thử WLTP.

Bên cạnh đó, Tavascan Concept được xây dựng trên nền tảng platform MEB của tập đoàn Volkswagen Group và do khối pin nguồn được bố trí sát dưới sàn xe, dẫn tới là trọng tâm xe rất thấp và giúp tạo nên khả năng vận hành linh hoạt, ổn định cho xe.
Chiếc xe mới đẹp hút hồn khiến dân mạng lầm tưởng xe VinFast SUV COUPE ảnh 6
Chiếc xe mới đẹp hút hồn khiến dân mạng lầm tưởng xe VinFast SUV COUPE ảnh 7
Chiếc xe mới đẹp hút hồn khiến dân mạng lầm tưởng xe VinFast SUV COUPE ảnh 8
Chiếc xe mới đẹp hút hồn khiến dân mạng lầm tưởng xe VinFast SUV COUPE ảnh 9
Chiếc xe mới đẹp hút hồn khiến dân mạng lầm tưởng xe VinFast SUV COUPE ảnh 10
Chiếc xe mới đẹp hút hồn khiến dân mạng lầm tưởng xe VinFast SUV COUPE ảnh 11
 
 

Hoàng Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục