Chiếc xe Jeep có thể chạy phăm phăm trên mặt biển

Chia sẻ

Có vẻ ngoài phóng khoáng và mạnh mẽ trên cạn không thua gì mẫu xe Jeep Wrangler, đồng thời tốc độ dưới nước sánh ngang với ca-nô thể thao. Mẫu xe lưỡng cư WaterCar Panther là một sản phẩm 2 trong 1 cho cuộc vui chơi mùa Hè.

Chiếc xe Jeep có thể chạy phăm phăm trên mặt biển ảnh 1
Xe lưỡng cư WaterCar Panther được bán tại Mỹ với giá 135.000 USD

Chiếc xe lưỡng cư WaterCar Panther ra đời từ năm 2013 đã gây sự chú ý không chỉ bởi cách quảng cáo khá “dị” mà hấp dẫn giới chơi xe Mỹ vì nó đánh trúng vào tâm lý mong muốn thưởng thức kỳ nghỉ mùa hè một cách thực dụng nhất.

WaterCar Panther đã khơi gợi sự thèm thuồng về một chiếc xe đa năng: vừa dạo phố, lướt sóng trên biển và đua trên cát. Chiếc xe sở hữu vẻ ngoài phóng khoáng không thua gì mẫu xe Jeep Wrangler, tốc độ dưới nước sánh ngang với ca-nô thể thao và tính năng offroad trên cát cũng rất tuyệt vời.

Chiếc xe Jeep có thể chạy phăm phăm trên mặt biển ảnh 2
Xe có thể leo đồi cát mạnh mẽ

Về cơ bản, hình hài của cỗ máy lưỡng cư này ăn theo phong cách của Jeep CJ8, mặt tản nhiệt phía trước cũng thể hiện kiểu thanh song cửa sổ đặc trưng của hãng Jeep. Nhà sản xuất cho biết, để chạy được trên mặt nước, các kỹ sư đã tối giản trọng lượng của xe bằng các vật liệu sợi thủy tinh không ngấm nước. Phần thân tiếp xúc với mặt nước được thiết kế bởi rất nhiều kỹ sư trong lĩnh vực hải quân, kết quả đạt được là nó phải vừa nhẹ và bền khi hoạt động trong điều kiện va đập với mặt nước ở tốc độ cao.

Chiếc xe Jeep có thể chạy phăm phăm trên mặt biển ảnh 3
Bơi trên mặt nước như ca-nô

Sức mạnh của WaterCar Panther xuất phát từ khối động cơ V6 3.7 lít lấy từ hãng Honda, khi xuống nước, chỉ mất 15 giây để các cụm bánh xe nâng lên và chiếc xe biến thành một ca-nô cao tốc thực thụ. Tốc độ ghi nhận trên đường phố tối đa là 128 km/h và trên mặt nước là 44 dặm/h (70,8 km/h).

Chiếc xe Jeep có thể chạy phăm phăm trên mặt biển ảnh 4
Câu cá đại dương ngay trên chiếc ôtô của mình, thật khó tin nhưng đó là sự thật
Xe có giá bán lẻ tại Mỹ là 135.000 USD (tương đương 2,9 tỷ VNĐ), không hề rẻ so với một chiếc SUV thông thường. Số tiền này cũng không đủ nếu muốn cùng lúc sở hữu cả du thuyền lẫn xe SUV, nhưng với WaterCar Panther thì bạn đã có cả 2.

Clip quảng cáo khả năng hoạt động trên mọi địa hình của xe WaterCar Panther

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục